loading...

(VoThuat.vn) – Ông bầu Eddie Hearn muốn “ngăn cản” trận chiến thống nhất danh hiệu hạng nặng giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk. Nhưng đây không phải là điều dễ dàng.

Màn đối đầu đỉnh cao ở hạng cân trên 90 kg giữa Fury và Usyk được nhiều người hâm mộ boxing trên khắp thế giới chờ đợi. Nhưng gần đây một sự việc xảy ra có thể cản trở màn so tài đáng kỳ vọng này.

“Trận chung kết” đáng chờ đợi của boxing hạng nặng.

Theo đó, tổ chức IBF đã yêu cầu nhà vô địch Usyk phải bảo vệ danh hiệu trước đối thủ thách đấu Filip Hrgovic. Dĩ nhiên tay đấm người Croatia mong muốn tham gia trận đấu giành ngôi vương hạng nặng, và đại diện của anh là Eddie Hearn đang nỗ lực giúp đỡ võ sĩ của mình.

Ông bầu người Anh tác động đến những người cầm quyền để buộc Usyk phải thượng đài cùng Hrgovic trong trận đấu kế tiếp. Điều này vô hình trung ngăn cản trận chiến thống nhất danh hiệu giữa “Mèo Olek” và Fury vào đầu năm sau.

Dù thế, phía nhà vô địch người Ukraine cho rằng “bên thứ 3” sẽ không đạt được mục đích. Cụ thể, quản lý của Usyk là Alexander Krassyuk gửi lời cảnh báo đến đồng nghiệp xứ sương mù thông qua kênh Sky Sports:

“Đến thời điểm này, tôi có thể thấy trước được rằng điều đó sẽ không ảnh hưởng đến trận đấu thống nhất danh hiệu. Chúng tôi kỳ vọng cuộc so găng tiếp theo của cậu ấy [Usyk] sẽ là trận đấu tìm ra nhà vô địch tuyệt đối. Nhiều khả năng nó sẽ diễn ra tại Trung Đông.”

Động thái của Hearn khiến nhiều người không hài lòng.

Thực tế, hành động “cản đường” của Hearn đã nhận phải những chỉ trích không ít từ cộng đồng boxing. So với tính chất quan trọng của màn tranh tài Fury – Usyk, Hrgovic không tổn thất nhiều điều nếu chờ đợi thêm vài tháng.

Có lẽ Hearn chỉ theo đuổi một mục đích thực sự. Người đứng đầu Matchroom Boxing không muốn cả 4 danh hiệu lớn của hạng nặng (WBA, WBC, WBO cùng IBF) rơi vào tay Fury hoặc Usyk. Suốt thời kỳ đỉnh cao, võ sĩ “con cưng” của Hearn là Anthony Joshua đã không thể hoàn thành mục tiêu thống nhất 4 chiếc đai nói trên.

Những màn thể hiện nổi bật của Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr