(Vothuat.vn) – Cựu vô địch quyền Anh thế giới – Carl Froch không cho rằng Deontay Wilder bị ảnh hưởng bởi trang phục biểu diễn rườm rà trong trận chiến mới đây trước Tyson Fury. Đồng thời, anh cũng khuyên tay đấm người Mỹ không nên lập tức tái đấu tân vương WBC.

Fury đã đánh ngã Wilder 2 lần, trước khi kết thúc trận đấu ở hiệp thứ 7 và giành lấy danh hiệu WBC hạng nặng. Wilder đã khẳng định sau trận thua rằng trang phục biểu diễn của mình nặng hơn 40 pounds (khoảng 18 kg) và phải mang một trọng lượng như thế liên tục khiến đôi chân của anh suy yếu.

Trang phục dạo đài nặng nề của Wilder.

Trong khi đó, Froch rất ấn tượng với màn trình diễn của Fury và anh tin rằng đây là trận thắng hay nhất của một võ sĩ ở hạng cân này. Đồng thời theo anh, một kịch bản về cuộc đối đầu thứ 3 sẽ nguy hiểm với Wilder.

“Tôi nghĩ bạn phải bật cười, hầu hết mọi người phải bật cười. Chắc chắn họ sẽ không chấp nhận lời bào chữa đó, dù trông nó nặng thật. Đổ lỗi cho trang phục biểu diễn, theo tôi nó thật lố bịch.

Fury đã làm rất tốt tối hôm đó và tung ra rất nhiều cú đấm chính xác. Tôi nghĩ đó là nguyên nhân Wilder bị đánh bại chứ không phải trang phục. Tôi thật sự ấn tượng. Không nhiều người nghĩ cậu ấy có thể làm được như thế. Đó là một trong những màn trình diễn hay nhất trên võ đài mà tôi được thấy với một võ sĩ hạng nặng.

Carl Froch khuyên Wilder không nên lập tức tái chiến Fury.

Tôi cho rằng Wilder sẽ phải kích hoạt trận đấu thứ 3. Cậu ta đổ lỗi cho trang phục và đôi chân bị yếu nên cậu ta cần lập tức tái đấu để sửa sai. Tôi nghĩ nó quá nguy hiểm, đặc biệt là ngay lập tức với Wilder. Đó là một hành động tồi nếu cậu ta làm vậy. Thật sự, tôi không cho rằng trận đấu đó sẽ diễn ra.”

Dương Quang


Tin liên quan: