(VoThuat.vn) – Theo Nonito Donaire, Canelo Alvarez phải áp sát được Dmitry Bivol và tấn công vào phần cơ thể của nhà vô địch WBA để có cơ hội thắng trận.

Donaire – nhà vô địch thế giới 4 hạng cân – cho rằng Canelo (57-1-2, 39 KOs) luôn luôn gặp khó khăn trong sự nghiệp thi đấu khi đối đầu với những võ sĩ mạnh biết sử dụng những cú chọc thẳng bằng tay trước để giữ khoảng cách. Và Bivol (19-0-0, 11 KOs) là một trong những chuyên gia giỏi nhất về phong cách này.

Canelo sắp đối đầu với thử thách mang tên Bivol.

Rất khó để ngôi sao người Mexico tiếp cận được Bivol, bởi vì nhà vô địch hạng dưới nặng đến từ nước Nga sẽ không mắc sai lầm giống như Billy Joe Saunders, Caleb Plant hay Callum Smith trước đây, đó là để bản thân bị dồn vào góc đài.

Bivol sở hữu chiều cao 183 cm (hơn đối thủ 12 cm) và rất kỷ luật trong kế hoạch tác chiến của mình. Anh hoàn toàn khác biệt với những tay đấm ở hạng siêu trung mà Canelo từng thắng trận.

Trong cuộc thượng đài vào ngày 7 tháng Năm tới tại đấu trường T-Mobile, Las Vegas (nơi Canelo từng trải qua 2 trận đấu với Gennady Golovkin năm 2017 và 2018), nhiều người hâm mộ tin rằng “ông vua của các hạng cân” sẽ không thể bị đánh bại ở địa điểm này. Nhưng Donaire khẳng định mọi chuyện sẽ không dễ dàng đối với tài năng sinh ra tại Jalisco.

Chia sẻ cùng FightHype, nhà vô địch người Philippines cho biết: “Bivol có thể sử dụng những cú chọc thẳng để tạo ra khó khăn cho Canelo. Khả năng di chuyển đầu của Canelo là rất phi thường, cậu ta là một trong những người giỏi nhất về việc đó.

Nếu Bivol có thể tận dụng tầm đánh của mình trong những cú chọc thẳng và dùng cánh tay cứng rắn để đẩy lùi đối thủ, đó sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn đối với Canelo. Ngược lại, nếu Canelo áp sát được Bivol, đó sẽ là một đêm thi đấu có kết quả từ sớm.”

Không dễ để “ông vua của các hạng cân” vượt qua tay đấm bất bại người Nga.

Khi được hỏi rằng liệu Canelo có thể đối phó với những cú chọc thẳng nói trên hay không, Donaire trả lời: “Đó chính xác là điều chúng ta cần tìm ra. Khi Canelo cố gắng tiếp cận, Bivol có thể tung đòn chọc thẳng từ khoảng cách xa. Chúng ta từng thấy Canelo gặp vấn đề tương tự khi đấu với Sergey Kovalev.

Với những cú đánh chặn bằng tay trước của Bivol, đó sẽ là một trận đấu rất khó khăn nếu Canelo không thể khắc phục nó, bởi vì Bivol sẽ mở đầu cho những cú đấm thắng và đấm móc bằng tay sau suốt cả trận chiến.”

Kỹ năng khó tin của Dmitry Bivol:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr