(Vothuat.vn) – Manuel Charr cho biết anh muốn đối đầu với Andy Ruiz Jr ở trận tiếp theo, và nhà vô địch WBA thắc mắc liệu tay đấm người Mỹ có thể bỏ qua một cơ hội giành danh hiệu thế giới.

Nhà vô địch WBA ‘Chính quy’ hạng nặng Charr vẫn chưa bảo vệ danh hiệu của mình lần nào kể từ khi giành được nó vào năm 2017. Và với Ruiz, anh cũng ngồi ngoài sàn đấu từ thời điểm thất bại trong cuộc tái chiến với Anthony Joshua cuối năm 2019 đến nay. Võ sĩ gốc Mexico đã nhắc đến Chris Arreola như một sự lựa chọn trong ngày trở lại, tuy nhiên Charr bất ngờ xen ngang với lời kêu gọi Ruiz chấp nhận trận đấu với mình.

Chủ nhân danh hiệu WBA tuyên chiến với Ruiz.

“Người tổ chức của tôi là Erol Ceylan hiện đang ở Thổ Nhĩ Kỳ. Anh ta sẽ bay đến Mỹ tuần tới để nói chuyện với đại diện của anh [Ruiz] và tôi hy vọng Erol có thể khiến trận đấu này diễn ra.

Nếu bất cứ đối thủ nào cho anh một cơ hội giành danh hiệu thế giới, anh sẽ nói có hay là không? Hãy biến trận đấu này thành thực tế, tôi đã sẵn sàng. Nếu anh muốn, hãy tham gia cuộc chiến. Tôi sẽ mạo hiểm danh hiệu của mình, tôi không cần một trận đấu dễ, hãy đấu với tôi.” – Charr nói với Ruiz thông qua Sky Sports.

Với Ruiz, anh đã có một thời gian rời xa boxing sau màn thể hiện đáng thất vọng trước Joshua. Sau khi chia tay người huấn luyện Manny Robles, nhà cựu vô địch thế giới 3 danh hiệu đã gắn bó với ông bầu của Canelo Alvarez là Eddy Reynoso.

Võ sĩ người Mỹ gốc Mexico đang chờ ngày trở lại sàn đấu.

Charr đã được tổ chức WBA sắp xếp để tranh tài cùng nhà vô địch ‘lâm thời’ là Trevor Bryan. Nhưng võ sĩ 35 tuổi khẳng định yêu cầu trên không thể ngăn cản anh đối đầu với Ruiz: “Không ai có thể xen vào giữa, bởi vì tôi là nhà vô địch thế giới và anh ta thuộc top 5. Ruiz xếp thứ 4. Tôi hy vọng trận đấu này sẽ diễn ra Mỹ, Mexico hoặc Anh.”

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr