Nhìn lại UFC 236: Cúi đầu chào tân vương

loading...

(VoThuat.vn) – Fight card của sự kiện UFC 236 không quá nổi bật và có thể nói hai trận đấu tâm điểm là hai trận tranh đai tạm thời cực kì hấp dẫn và kịch tính đã cứu cả sự kiện UFC lần này.

Sự kiện UFC 236 bắt đầu với một danh sách trận đấu không quá hấp dẫn trừ hai trận đấu tâm điểm là hai trận tranh đai. Vì thế, sự tập trung của khán giả đổ dồn vào hai cặp đấu này. Không làm khán giả thất vọng, bốn kẻ tranh quyền đã đem đến hai trận huyết chiến đầy kịch tính và hấp dẫn trên sàn đấu.

Kết quả hình ảnh cho gastelum vs adesanya

Đối đầu với một tay đấm có lối đánh khôn ngoan và sở trường là những cú đá, Kelvin Gastelum đã chủ động dồn ép từ đầu Đã có lúc, võ sĩ người Mỹ tưởng chừng tìm được đường kết thúc đối thủ. Tuy nhiên, Gastelum lại tỏ ra nóng vội để rồi bất lực trong những khoảnh khắc quyết định. Thể lực và sự tỉnh táo là điều mà Adesanya hơn Gastelum ở thời điểm mấu chốt.

Kết quả hình ảnh cho gastelum vs adesanya

Kết quả hình ảnh cho gastelum vs adesanya

Gastelum và Adesanya đã cống hiến cho khán giả một trận đấu kịch tính nhất có thể. Cả hai tay đấm gần như đổi đòn với nhau suốt 25 phút của 5 hiệp đấu mà không hề e dè hay thăm dò đối thủ. Adesanya lại cho thấy mình lì lợm hơn, cứng rắn hơn và chiến thắng bằng tính điểm cho võ sĩ người Nigeria là điều hoàn toàn xứng đáng. Adesanya trở thành nhà vô địch tạm thời hạng cân middleweight.

Trận đấu giữa Gastelum và Adesanya khác xa với tưởng tượng của nhiều người, đến mức Dana White phải thốt lên rằng đây là trận đấu hay nhất mà ông từng được xem trong đời.

Kết quả hình ảnh cho holloway vs poirier

Trong khi đó, trận đấu cuối cùng của UFC 236 là màn đối đầu giữa Dustin Poirier và Max Holloway. Poirier cũng chọn cách nhập cuộc chủ động và tấn công bằng rất nhiều những cú đấm về phía Holloway. Max Holloway vẫn thể hiện mình là cỗ xe đường trường số 1 UFC thời điểm hiện tại, càng đánh càng sung. Holloway đã có lúc lấy lại thế trận và dồn ép Poirier. Dần đánh, Poirier thể hiện dấu hiệu xuống sức tuy nhiên anh lại có chiến thuật khôn ngoan.

Kết quả hình ảnh cho holloway vs poirier

Kết quả hình ảnh cho holloway vs poirier

undefined

Poirier đã chủ động né đòn và làm chậm nhịp trận đấu ở những hiệp sau. Holloway thì rất cứng rắn và bước ngoặt chỉ đến khi anh bị rách trán ở hiệp 4. Lúc này, máu chảy đầm đìa trên gương mặt của anh. Holloway dần choáng và bất lực trước Poirier trong hiệp cuối qua đó dâng luôn chiếc đai tạm thời hạng nhẹ vào tay Poirier. Đây cũng là lần thứ 2 Holloway thua trước Poirier trong sự nghiệp.

Hoài Phương

languarr