Những chấn thương kinh hoàng trong sàn Boxing khiến bạn giật mình

loading...

(Vothuat.vn) – Chấn thương là điều không thể nào tránh khỏi trong tập luyện và thi đấu thể thao. Đặc biệt là boxing môn võ đòi hỏi phải có sức khỏe, sự nhanh nhẹn, một khả năng ra đòn chớp nhoáng để hạ gục đối thủ và chấn thương cũng là một phần mà những võ sĩ phải nếm trải.

Dưới đây là danh sách những chấn thương kinh hoàng trong boxing.

1.Mike Tyson cắn đứt tai của Evander Holyfield.

1

Năm 1997, trận đấu giữa Mike Tyson và Evander Holyfield, là một trong những trận đấu được mong đợi nhất trong vài thập kỷ được công bố. Mike Tyson và Evander Holyfiled sẽ thượng đài so găng để tranh chức vô địch hạng nặng. Trận đấu được tổ chức tại MGM Grand Garden Arena ở Las Vegas.

2

Khi hiệp 3 bắt đầu, Mike Tyson bước vào sàn đấu mà không có đồ bảo hộ răng, mặc dù bị cảnh cáo nhưng “Người sắt” vẫn ngó lơ và tiếp tục bước vào trận đấu. Khi hiệp đấu còn khoảng 40 giây, Mike Tyson trườn đầu qua vai của Holyfield và cắn vào tai phải của tay đấm này. Hoylyfield được đưa vào góc khán đài để kiểm tra chấn thương và trọng tài nhanh chóng trừ 2 điểm, đồng thời cảnh cáo tay đấm có biệt danh “Người sắt” vì hành vi thiếu fair-play. Cú cắn của Mike Tyson làm cho tai phải của Holyfield đứt lìa một phần tai.

3

Sau khi trận đấu được trở lại, Mike Tyson một lần nữa cố ý cắn vào tai của đối thủ của mình, cú cắn thử 2 vào tai phải và có phần nhẹ hơn. Trọng tài ngay lập tức hủy trận đầu và tuyên bố Evander Holyfiled thắng và bảo vệ thành công chức vô địch hạng nặng.

2.Frankie Campbell – Vỡ sọ.

Frankie Campbell tên thật là Francisco Camilli, Frankie đang nắm kỷ lục 33 trận thắng trong tổng 40 trận, 2 trận hòa, và không có trận thua nào. Năm 1930 Frankie đánh trận đấu cuối cùng của ông ấy và Max Baer là đối thủ của Frankie.

Trận đâu được diễn ra ngày 25/8/1930, Campbell hạ gục Max Baer ở hiệp 2. Trong hiệp 5, Baer tung ra cú đấm mạnh đến nổi mà những người chứng kiến phải hoảng sợ.

4

Max Baer rất ân hận vì đã gây ra cái chết cho Frankie Campbell, Max Baer bị gọi là kẻ sát nhân nhưng may mắn ông được tòa án xử trắng án tội ngộ sát.

3.Richard Grant bị vỡ quai hàm sau khi đánh bại đối thủ.

Trận đấu giữa Richard Grant và James Butler vào tháng 11/2001. Sau khi đánh bại Butler và ăn mừng chiến thắng của mình, thì Grant bất ngờ bị Buler đấm thẳng vào mặt, khiến cho Grant bị choáng và vỡ quai hàm

5

Buler bị bắt ngay sau đó và bị tống giam vào tù. Sau  khi mãn hạn tù Butler tiếp tục sự nghiệp thi đấu nhưng không đạt nhiều thành công.

4.Benny Paret bị hôn mê sâu, và mất 10 ngày sau đó.

Benny “Kid” Paret là võ sĩ người Cuba vô địch hạng nặng vào năm 1960. Benny Paret đã phải nhường lại đai vô địch của mình cho Emile Griffith sau cú knock-out.

6

Trận đấu ngày 24/3/1962 Griffith đánh Paret 29 cú đấm, trong đó có 18 cú đấm trong vòng 6 giây. Trọng tài lập tưc dừng trận đấu và Benny Paret bị hôn mê.

Các nhà phê bình cho rằng Paret xứng đáng nhận thất bại, bởi vì trong buổi phỏng vấn trước trận đấu Benny Paret liên tục gọi Emile Griffith là Maricon (tiếng lóng Tây Ban Nha – 1 từ thô tục).

5.Alfredo Angulo – Vỡ mắt.

7

Trận đấu đã chứng kiến Erislandy Lara tung ra những cú đấm uy lực khiến hốc mắt của Alfredo bị nứt và xưng to. Dính chấn thương nặng và bị hạn chế tâm nhìn vì vậy Alfredo đã không thể tiếp tục thi đấu

Vothuat.vn

languarr