Những siêu sao có thể hạ gục bạn trên sàn Boxing

Boxing không phải môn võ phù hợp với các siêu sao phim hành động, đó là sự thật. Kỹ thuật không đủ độ “màu mè”, đòi hỏi tập luyện lâu dài cũng như dễ tổn thương khuôn mặt triệu đô là những lý do khiến các siêu sao chọn Boxing thay cho Kickboxing, Muay Thái hay Wushu.

Bộ phim võ thuật kinh điển về chiến đấu tự vệ

Vai diễn khó quên của ca sĩ Minh Thuận trên màn ảnh phim võ thuật

Hầu hết các siêu sao từng xỏ găng trên sàn Boxing đều đến với bộ môn này trước khi trở thành diễn viên. Một số khác lại đặc biệt có niềm yêu thích với bộ môn nghệ thuật tinh tế và khó tính này, bất chấp việc họ phải dành nhiều thời gian cho sự nghiệp diễn xuất. Họ là những ai?

CHÂN TỬ ĐAN

Bạn sẽ bất ngờ với nhân vật này, người mà chúng ta luôn nghĩ đến cùng với những bộ môn võ thuật cổ điển Trung Hoa như Wushu hay Vịnh Xuân.

Bạn có tin Chân Tử Đan cũng tập Boxing?
Bạn có tin Chân Tử Đan cũng tập Boxing?

Sự thật là Chân Tử Đan đến với Taekwondo từ bé (trước cả Wushu, Vịnh Xuân) và khi anh bắt đầu dấn thân vào nghiệp võ thuật điện ảnh, anh vẫn miệt mài tập luyện nhiều môn võ ở đủ mọi trường phái để làm phong phú trình độ của mình. Những môn võ thuật đối kháng hiện đại như Tán Thủ, Muay Thái, Jiujitsu, Boxing… đều không lọt khỏi danh sách tập luyện của Chân Tử Đan.

Chính Chân Tử Đan là người đã chủ đạo ý tưởng lồng ghép Boxing vào các phần phim Diệp Vấn 2 - 3.
Chính Chân Tử Đan là người đã chủ đạo ý tưởng lồng ghép Boxing vào các phần phim Diệp Vấn 2 – 3.

Bạn có biết rằng một phóng viên đã từng cố “gài” Chân Tử Đan so sánh Vịnh Xuân và Boxing sau khi Diệp Vấn 3 ra mắt, Chân Tử Đan đã khéo léo trả lời: “Đơn giản mà nói, bạn xem phim cổ trang sẽ thấy tôi tôn sùng võ thuật ra sao, xem phim hiện đại của tôi bạn cũng biết rồi đấy. Còn khi quay Diệp Vấn nhất định chúng tôi muốn tập trung vào môn võ Vịnh Xuân, bạn hiểu ý tôi rồi đấy. Vịnh Xuân là ưu tiên số 1”. Rõ ràng, Chân Tử Đan có “tình riêng” với bộ môn Boxing. Đừng quên Boxing là bộ môn duy nhất có thể hai lần làm khó được Nhất đại tông sư Diệp Vấn trong những kịch bản mà đích thân Chân Tử Đan ý kiến từng câu một.

MICKY ROURKE 

Cái tên thứ hai trong danh sách này mới là người thực sự đủ khả năng hạ gục tất cả những người còn lại trên sàn Boxing – Mickey Rourke.

Tài tử người Mỹ sinh năm 1952 này đã bắt đầu tập luyện Boxing khi còn rất nhỏ. Tuy đến với võ thuật chỉ vì muốn tự vệ tốt hơn, Rourke nhanh chóng nhận ra bản tính yêu thích võ thuật đối kháng của mình và đến với sự nghiệp thi đấu nghiệp dư năm 12 tuổi. Năm 1971, ông tạm gác niềm đam mê Boxing để bắt đầu nghiệp diễn xuất. 20 năm sau, khi đã có những thành công nhất định với tư cách một diễn viên, ông lại tuyên bố: “Đã đến lúc tôi phải trở lại với Boxing“. Lần trở lại đó, ông bước hẳn lên võ đài quyền Anh chuyên nghiệp.

Bạn có tin người đàn ông bên phải là một diễn viên, và đó là một trận đấu thật?
Bạn có tin người đàn ông bên phải là một diễn viên, và đó là một trận đấu thật?

Kể từ đó, cuộc đời ông phải chia sẻ thời gian cho cả hai việc: diễn xuất và Boxing. Thậm chí ở tuổi 60, sau khi hoàn thành tập phim Biệt đội đánh thuê 1, ông vẫn thượng đài để… “ăn mừng” cho sức khỏe của mình. Ngoài nhân vật Tool trong Biệt đội đánh phim, Rourke còn thủ vai Whiplash – nhân vật phản diện chính trong phim Ironman 2.

MARK WAHLBERG

Ít ai tin rằng chàng trai lắm tài nhiều tật sinh năm 1971 Mark Wahlberg lại là một tín đồ của Boxing. Sau những tên gọi như diễn viên, người mẫu, nhà sản xuất phim, rapper, một con nghiện (đúng  nghĩa đen), một tên côn đồ thời trẻ trai… Wahlberg cũng xứng đáng với tên gọi “Boxer” (Võ sĩ Boxing).

WAHLBERG

Thử sức ở nhiều thể loại phim, Wahlberg gây nhiều dấu ấn với các tác phẩm điện ảnh liên quan đến đề tài võ thuật như The Fighter (2010), Lone Survivor. Hoặc nếu bạn là người ít xem phim, chắc hẳn bạn cũng đã từng thấy khuôn mặt Wahlberg trên các poster của tựa phim kinh điển: Transformers – Kỷ nguyên hủy diệt.

RICK YUNE

Với những tín đồ cuồng phim võ thì có lẽ bạn sẽ nhớ đến Rick Yune từ tác phẩm điện ảnh kinh điển Ninja Assassin (2009). Đây được xem như tác phẩm đã bộc lộ trọn vẹn khả năng võ thuật của anh khi anh đóng vai phản diện Taekeshi, đối đầu với Raizo (Bi Rain).

Rick Yune trong vai Takeshi, phim Ninja Assassin.
Rick Yune trong vai Takeshi, phim Ninja Assassin.

Nếu theo dõi nhiều phim hành động khác, bạn cũng không thể nào quên khuôn mặt lạnh tanh của Rick Yune trong các vai diễn như trùm băng đảng Johnny (The Fast and Furious, 2001),  trùm khủng bố Kang Yeonsak (Olympus has Fallen, 2013). Và có lẽ bạn sẽ không tin nếu như biết rằng Rick Yune chỉ học hai môn võ là Taekwondo và Boxing.

LIAM NEESON

Cây đại thụ của sinh năm 1952 của làng phim hành động Liam Neeson là một fan cuồng của Boxing ngay từ khi còn bé. Ông không có lối kỹ thuật chiến đấu điện ảnh hoa mỹ như nhiều diễn viên trẻ, thế nhưng những cú đòn sắc lạnh như chính phong cách của ông cũng đủ để ông đánh bại nhiều diễn viên võ thuật khác.

Liam Nesson cùng chiếc bao cát ông treo tại nhà riêng.
Liam Nesson cùng chiếc bao cát ông treo tại nhà riêng.

Biết đâu, người đàn ông nổi tiếng với tựa phim Taken đã có được sự lạnh lùng, nam tính và sắc sảo đó từ niềm đam mê Boxing?

Có thể bạn quan tâm: Top 5 nữ sát thủ làng phim võ Việt

https://www.youtube.com/watch?v=1xyb9-GIINE

Hồ Võ