Những trận đấu boxing có số tiền kỷ lục

Trận đấu giữa Floyd Mayweather và Conor McGregor tại Las Vegas vào tháng 8 tới được dự đoán là sẽ phá vỡ mọi kỷ lục về tiền bạc. Trước đây cũng đã từng có những trận boxing với số tiền cao kỷ lục.

Kevin Lee “bày cách” để Mayweather đánh bại McGregor
Chỉ có đại gia mới có thể xem trận đấu Mayweather vs Mcgregor

Jack Johnson vs Jim Jefferies, 1910

Sau một thời gian không thi đấu, Jefferies đã quay trở lại để chạm trán Johnson trong một trận đấu được gọi là ‘Cuộc chiến thế kỷ’ khi võ sĩ người Mỹ da trắng tìm kiếm một cơ hội để hạ gục nhà vô địch Jack Johnson. Johnson đã bị cám dỗ bởi một số tiền lên đến 100.000 USD – hai phần ba trong số đó sẽ thuộc về Johnson nếu anh chiến thắng. Trước 20.000 khán giả ở Reno, Johnson đã làm được điều đó.

Gene Tunney vs Jack Dempsey, 1927

Tunney đã kiếm được khoảng tiền gần 1 triệu USD đầu tiên trong trận đấu tranh đai vô địch hạng nặng với Dempsey vào năm 1927. Số tiền thực tế mà Tunney nhận được là 990.445 USD, nhưng ông đã trao đổi những điều khoản khác với nhà tổ chức Tex Rickard để nhận tấm séc 1 triệu USD. Tunney đã giành chiến thắng sau khi vượt qua Dempsey ở hiệp đấu thứ 7.

Muhammad Ali vs George Foreman, 1974

Ali và Foreman đã chia nhau khoản tiền tổng cộng 10 triệu USD sau trận đấu được xem là trận đấu boxing nổi tiếng nhất mọi thời đại. Nhà tổ chức Don King đã mang 2 người con vĩ đại của châu Phi đến trận đấu này và phá vỡ mọi kỷ lục về tiền bạc lúc bấy giờ.

Sugar Ray Leonard vs Thomas Hearns, 1981

Leonard không còn xa lạ gì với túi tiền trị giá hàng triệu USD sau hai trận đánh lịch sử với Roberto Duran. Nhưng 10 triệu USD mà anh ta được trả cho chiếc đai vô địch thế giới hạng bán trung với Thomas Hearns đã lập kỷ lục mới về số tiền kiếm được trong một sự kiện thể thao riêng lẻ.

Floyd Mayweather vs Manny Pacquiao, 2015

Mayweather và Pacquiao đã mang về số tiền cao kỷ lục sau trận đấu tại Las Vegas năm 2015. Trận đấu đã thu về tổng cộng khoảng 600 triệu USD, 2/3 là số tiền được trả cho mỗi lượt xem. Số tiền này đã vượt xa ước tính 150 triệu USD mà các nhà tổ chức đã đưa ra trước đó.

Anh Thư

loading...

languarr