(VoThuat.vn) – Võ sĩ boxing Trần Văn Thảo và đối thủ người Tanzania là Fadhili Majiha sẽ đối đầu ở giải vô địch International Boxing Association (IBA) hạng gà vào tháng Bảy này.

Trận đấu được lên lịch vào ngày 18 tháng Bảy tại Trigger Boxing Gym ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Võ sĩ sinh ra tại Tân Phú cho biết, Majiha sẽ là đối thủ khó khăn nhất của mình cho đến hiện tại. Tay đấm đến từ Đông Phi đã tham gia 44 cuộc thượng đài chuyên nghiệp, trong đó anh thắng 26 trận, hòa 4 trận và thua 14 trận. Majiha từng giành được danh hiệu WBA Pan African hạng gà năm 2018.

Trong khi đó, “Mayweather Việt Nam” đã có được 13 trận thắng cùng 1 trận thua.

Poster quảng bá trận đấu ở giải vô địch IBA trên facebook của Trần Văn Thảo.

Sau khi chuyển từ hạng siêu ruồi (51-52 kg) lên hạng siêu gà (54-55 kg) để tham gia cuộc tranh tài ở World Boxing Council Australasian, Thảo đã thất bại trước đối thủ người Australia là Billy Dib vào cuối năm 2019. Đây là trận thua đầu tiên của anh sau 12 chiến thắng liên tiếp ở các sàn đấu châu Á.

Dù thế, tay đấm người thành phố Hồ Chí Minh đã “đứng lên sau vấp ngã” khi đánh bại Aries Buenavidez (đến từ Philippines) trong cuộc chạm trán gần nhất. Cuộc thượng đài này diễn ra tại Cambodia vào cuối tháng Hai năm ngoái.

Thảo là võ sĩ nội địa đầu tiên thành công trong việc đưa tên tuổi bản thân ra các đấu trường nước ngoài. Anh nổi danh từ chiến thắng trước đối thủ người Indonesia là George Lumoly và trở thành tay đấm người Việt đầu tiên giành được một danh hiệu quốc tế (đai WBC tạm quyền châu Á ở hạng ruồi) vào tháng Mười Một năm 2017.

Không may là võ sĩ 28 tuổi không thể tham dự các trận đấu của WBC năm 2018 vì gặp phải chấn thương do tai nạn giao thông. Không thể bảo vệ danh hiệu của mình, anh bị tước đai vô địch bởi những người cầm quyền ở tổ chức trên.

Võ sĩ sinh năm 1992 quyết tâm đối đầu với thách thức đến từ châu Phi.

Có thể nói, ở môn boxing chuyên nghiệp thì Trần Văn Thảo (các hạng nhẹ) và Trương Đình Hoàng (hạng trung và siêu trung) là những niềm tự hào của Việt Nam tại sân chơi châu Á nói riêng và quốc tế nói chung. Hy vọng rằng, “The Trigger” sẽ tiếp tục thành công trong cuộc chiến đáng quan tâm vào mùa hè này.

Những điều đáng quan tâm về Trần Văn Thảo:

Dương Quang


Tin liên quan: