Ở tuổi 15, Mike Tyson “hủy diệt” đối thủ chỉ trong 8 giây để giành HCV Olympic sinh viên

(Vothuat.vn) – Mike Tyson là một trong những huyền thoại quyền Anh thành công từ khi còn rất trẻ. Anh là nhà vô địch thế giới khi mới 20 tuổi và từng giành HCV Olympic sinh viên khi ở tuổi 15.

“Võ sĩ thép” đã chứng tỏ tiềm năng thuộc đẳng cấp thế giới từ rất sớm khi hạ gục đối thủ chỉ trong 8 giây để đoạt tấm HCV Olympic sinh viên vào năm 1981.

Tyson, lúc đó đang ở tuổi 15, đã đánh bại Joe Cortez để giành danh hiệu hạng nặng ở trường đại học Wake Forest, Winston-Salem.

“Võ sĩ thép” thành danh từ khi còn rất trẻ.

Ở đoạn video về trận đấu, Tyson đã thể hiện kỹ năng hủy diệt với đôi chân di chuyển nhanh nhẹn cùng cú đấm cực mạnh khiến Cortez gục ngã trong khoảng thời gian đáng kinh ngạc là 8 giây.

Trong trận tranh HCV này, Tyson đã lao thẳng vào đối thủ khi trận đấu vừa bắt đầu, dồn Cortez vào góc đài bằng những cú đấm. Và sau vài đòn phản công bất thành từ Cortez, võ sĩ 15 tuổi tung ra một cú móc phải cực mạnh, kèm theo một cú móc trái ngay sau đó rất hoàn hảo.

Tyson đã nhảy lên dây bảo vệ võ đài để ăn mừng trước khi quay lại góc của mình, và trận đấu cũng kết thúc với việc Cortez được nhân viên y tế chăm sóc.

Bước khởi đầu cho một “quái thú” của làng quyền Anh thế giới.

Đây là trận chiến cho thấy dấu hiệu đầu tiên về tài năng khác thường của Tyson. Vào một năm sau đó, tay đấm trẻ cũng giành tiếp một tấm HCV nữa khi đánh bại Kelton Brown ở Olympic sinh viên 1982.

Xem lại đoạn video Mike Tyson thắng Joe Cortez sau 8 giây.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr