(Vothuat.vn) – Mike Tyson muốn trở lại võ đài, và khi người hâm mộ chưa thể chứng kiến anh thi đấu thì họ lại nhìn về một quá khứ huy hoàng năm xưa…

Huyền thoại 53 tuổi tuyên bố muốn trở lại võ đài sau 15 năm giải nghệ với những tin đồn so tài cùng Evander Holyfield, Shannon Briggs hay Danny Williams trong số những võ sĩ khác.

Tyson muốn tìm lại phần nào đó hào quang năm xưa.

Khi những lời đồn đại đã lên đến đỉnh điểm trong tuần này, nó khiến cho người hâm mộ và các nhà bình luận hồi tưởng lại những chiến thắng vĩ đại nhất thuộc về “Võ sĩ thép” thời trẻ, trong một sự nghiệp đầy hào quang nhưng cũng lắm tai tiếng của anh.

Sau 2 chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp bằng những lần khiến đối thủ bỏ cuộc, Tyson đã tạo ra một trong những cú knockout khủng khiếp nhất, nhưng cũng lắm tranh cãi nhất ở trận thi đấu thứ 3 trước tay đấm đầy kinh nghiệm Don Halpin.

Halpin tiến vào cuộc so tài với thành tích 10 trận thắng cùng 18 trận thua nên anh được dự đoán sẽ không phải là thử thách thật sự với Tyson. Và võ sĩ này đã sử dụng sự khôn ngoan cùng kinh nghiệm để sống sót ở thời điểm đầu của cuộc chiến.

Huyền thoại người Mỹ thể hiện “bản năng sát thủ” từ khi còn rất trẻ.

Tyson cũng khởi đầu chậm hơn so với thường lệ. Rồi trong hiệp thứ 4, “Võ sĩ thép” bất ngờ tăng tốc và tấn công liên tục, sau đó tung ra một cú đấm móc tay phải cực mạnh khiến đối thủ ngã nhào vào hàng dây bảo vệ võ đài. Tyson tiếp tục gây áp lực làm cho Halpin không thể đứng lên, khiến trọng tài phải can thiệp.

Điều gây tranh cãi là tay đấm 18 tuổi lại tung thêm một cú móc phải vào đầu Halpin khi võ sĩ này chưa kịp đứng lên, điều mà anh sẽ gặp rắc rối nếu làm nó ở hiện tại. Tuy vậy, Tyson chỉ bị trọng tài nhắc nhở trước khi thực hiện màn ăn mừng chiến thắng của mình. Đây là điểm nổi bật đầu tiên trong số những khoảnh khắc đáng nhớ của huyền thoại người Mỹ.

Xem Tyson thi đấu trong thời đỉnh cao của mình, đó là cách mà hầu hết người hâm mộ nhớ đến anh. Sự trở lại của Tyson lúc này là rất đáng chờ đợi, nhưng sẽ thật xấu hổ nếu thấy một tay đấm vĩ đại đánh mất mình trong cuộc tái xuất ở tương lai.

Cùng xem lại pha knockout ấn tượng nhưng cũng đầy tranh cãi của Tyson lúc 18 tuổi.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr