loading...

(VoThuat.vn) – Oleksandr Usyk và Tyson Fury đã tiến gần đến màn đại chiến được chờ đợi từ nhiều năm nay của boxing hạng nặng.

Gần đây, cuộc đám phán về trận đấu thống nhất danh hiệu giữa chủ nhân đai WBA, WBO, IBF Usyk cùng nhà vô địch WBC Fury đã đạt được những tín hiệu tích cực.

Cuộc đối đầu được kỳ vọng sẽ diễn ra vào cuối tháng Tư.

Khi cuộc thượng đài gần như chắc chắn sẽ diễn ra tại nước Anh, Fury tận dụng tầm ảnh hưởng của bản thân tại quê nhà để đòi hỏi 70% trong số tiền ngân quỹ của trận đấu dự kiến diễn ra ngày 29 tháng Tư.

Phía Usyk tỏ ra nhượng bộ, và sẽ chấp nhận nếu tay đấm đến từ Manchester chịu ủng hộ 1 triệu đô cho Ukraine – mảnh đất quê hương đang chịu cảnh chiến tranh của võ sĩ 36 tuổi. Điều kiện của “Mèo Olek” là không được kéo dài thời gian diễn ra trận đấu thêm nữa.

“Chúng tôi chưa bao giờ đề cập đến tháng Sáu hay tháng Tám, chưa từng có cuộc thảo luận nào về thời điểm đó. Usyk đã nói rất rõ trong lời nhắn của mình, cậu ấy chấp nhận tỷ lệ phân chia 70-30 cho trận đấu vào ngày 29 tháng Tư.” – Người đại diện Alexander Krassyuk chia sẻ trên Sky Sports.

“Egis Klimas [quản lý của Usyk] hôm qua đã xuất hiện trên Twitter và tuyên bố nếu trận đấu bị lùi lại dù chỉ 1 ngày, cách chia ngân quỹ sẽ trở lại 50-50 như trước. Tôi không chắc trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng Tư, nhưng đó là mong muốn lớn nhất của Usyk.” – Krassyuk nói thêm.

Usyk đã sẵn sàng thâu tóm danh hiệu lớn còn lại của hạng nặng.

Với tiết lộ từ ông bầu của mình, rõ ràng Usyk đã sẵn sàng để so tài cùng Fury vào cuối tháng tới. Nhà vô địch người Ukraine muốn nhanh chóng đánh bại ngôi sao người Anh để thống nhất 4 danh hiệu lớn hạng nặng, điều anh từng làm được không mấy khó khăn ở hạng bán nặng.

Về phía Fury, nhà vô địch WBC điềm nhiên: “Chào các bạn, sau một thời gian khủng bố tinh thần Usyk và đội của anh ta một cách vui vẻ, tôi sẽ bắt đầu đợt huấn luyện vào ngày mai. Tôi sẽ mất liên lạc một thời gian, nhưng anh bạn Nav sẽ dùng tài khoản mạng xã hội của tôi để cập nhật quá trình tập luyện cùng các bạn.”

Có vẻ Fury cũng đã bắt đầu có sự chuẩn bị cho màn tranh tài cùng Usyk, nhưng với thói quen thay đổi quyết định một cách chóng vánh của mình, không ai đảm bảo “Vua Gypsy” giữ nguyên ý định. Nếu tay đấm 34 tuổi bất ngờ rút lui vào phút cuối, có lẽ người hâm mộ cũng sẽ không quá ngạc nhiên.

Oleksandr Usyk tập luyện cho trận đấu với Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr