(Vothuat.vn) – Oleksandr Usyk tin rằng Deontay Wilder thiếu nhanh nhẹn trong những bước di chuyển và đó là sai sót chủ đạo khiến anh bại trận trước Tyson Fury.

Wilder đã gánh chịu trận thua đầu tiên trong sự nghiệp quyền Anh chuyên nghiệp và mất đi danh hiệu WBC hạng nặng của mình vào tay Fury tháng trước. “Oanh tạc cơ sắt” đã có một màn thể hiện kém xa những gì được mong đợi trước một Fury quá thành thục tại cuộc chiến ở Las Vegas.

Trận tái chiến giữa Wilder và Fury đã kết thúc, nhưng những câu chuyện đằng sau nó vẫn được nhiều người quan tâm.

Và Usyk cho rằng khả năng di chuyển yếu kém của tay đấm người Mỹ đóng một vai trò lớn trong thất bại kể trên.

“Tôi đã xem trận đấu này đến 3 lần. Tôi thích cách mà Fury thể hiện trong trận đấu. Đó là những gì anh ta đã tuyên bố từ trước, một màn trình diễn tuyệt vời. Điều tôi nhận ra là, tại sao Wilder không giống với phong cách mà anh ta đã từng thể hiện trước đây? Anh ta không đủ nhanh nhẹn, đặc biệt là trong những bước di chuyển.” – Võ sĩ 33 tuổi chia sẻ với iFL TV.

Usyk chỉ ra sai sót của nhà cựu vô địch người Mỹ.

Nói về bản thân, Usyk thừa nhận anh đang lo ngại mình bị “chơi xỏ” và mất đi vị trí ủy nhiệm của danh hiệu WBO (đối đầu với Joshua) vào cuối năm.

“Thật tốt khi mọi người nói về Fury và Anthony Joshua. Mỗi lần như thế họ lại đề cập đến tôi với tư cách là người ủy nhiệm thách đấu. Tôi không thích suy đoán về tương lai, mọi thứ được quyết định bởi Chúa và chúng ta chỉ cần đợi đến thời điểm của mình.

Nhưng nếu ai đó muốn gian lận thì chúng ta sẽ chiến đấu cho lẽ phải. Một ai đó có thể đang muốn ăn gian.”

Nhà vô địch tuyệt đối hạng bán nặng trông chờ cuộc so tài với Joshua.

Cuối cùng, khi được hỏi, tay đấm người Ukraina tin rằng cuộc chạm trán của mình với Joshua sẽ diễn ra trong năm nay.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr