loading...

Mấy ngày qua, giới mộ điệu quyền Anh thế giới râm ran thông tin, trận so găng “Nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng”, giữa 2 quyền thủ hàng đầu thế giới hiện nay là “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk và Tyson Fury “giận dữ” sẽ diễn ra vào ngày 29-4 tới đây. Nhiều tờ báo thậm chí còn “thuận nước đẩy thuyền” đăng bài và hình ảnh về cô vợ gợi cảm của… Usyk và nói rằng cô này có ảnh hưởng đến võ sĩ người Ukraine như thế nào. Nhưng mọi thứ đã đổ bể.

Fury và ông bầu Warren

Trước đây, ông bầu Frank Warren của Fury “giận dữ” chưa bao giờ có suy nghĩ rằng thân chủ của mình sẽ giải nghệ. Tuy vậy, một ngày sau khi thông tin loan báo vụ thương thảo giữa Nhà vô địch hạng nặng của WBA, IBF và WBO cùng với Nhà vô địch WBC đã “chết đuối giữa đại dương, ông chủ của Queensberry Promotions bắt đầu phải suy nghĩ lại.

Trong khi phía của Usyk cho biết rằng, họ đang có ý định theo đuổi trận đấu với “Triple D” Daniel Dubois (võ sĩ trẻ người Anh có thành tích thắng 19/20 trận thượng đài trong sự nghiệp, hiện đang giữ đai WBA – Regular, thấp hơn 1 bậc so với đai WBA – Super của Usyk), thì ông bầu Warren cho biết, tay đấm khổng lồ người Anh là thân chủ của ông đã chán nản cùng cực.

“Tyson có đôi chút tức giận, vì cậu ấy đã tập luyện liên tục. Cậu ấy đã có HLV cho riêng mình. Đó không phải là một cuộc trò chuyện (giữa ông bầu Warren và Fury vẫn chưa có cuộc trò chuyện chính thức nào). Mọi thứ hiện tại là quá thô sơ, và chúng tôi đang muốn giải quyết nó”, ông bầu Warren tiết lộ trong buổi trả lời phỏng vấn SecondsOut.

“Nghe này, có lẽ cậu ấy sẽ giải nghệ – tôi cũng chẳng biết cậu ấy muốn làm gì nữa. Cậu ấy sẽ làm bất cứ thứ gì bản thân muốn làm. Cậu ấy là kẻ luôn muốn bước vào bên trong sàn đài. Mọi người thì ngồi ở bên ngoài và chỉ chỏ bình luận khá là xúc phạm”

“Tyson Fury, người đã đến Đức, đã làm tất cả những gì mà Usyk đã từng làm, đánh bại người giỏi nhất trong thế hệ của mình (khi đó là Wladimir Klitschko), bay sang Mỹ và đánh bại gã đàn ông có đầu quyền khó khăn nhất (Deontay Wilder)”.

Tuy vậy, bình luận của ông bầu Warren không khiến người ta quá lo lắng. Fury “giận dữ” có tiền sử đòi giải nghệ dài lâu. Ít nhất đã 2 lần anh tuyên bố “treo găng – gác quyền” để rồi lại quay trở lại.

Lần đầu là sau khi đánh bại Klitschko “anh” hồi năm 2015, và anh rơi vào trạng thái trầm cảm, nghiện bia rượu, chất kích thích, thậm chí muốn tự tử. Lần thứ 2 là sau khi anh đấm hạ “Quái hiệp” Dillian Whyte. Để rồi anh lại quay trở lại…

Ông bầu Warren cho biết, dù sao chăng nữa, ông cũng sẽ ủng hộ mọi quyết định của Fury bất chấp lựa chọn của anh: “Tyson là một người rất triết lý và cậu ấy sẽ làm bất cứ điều gì cậu ấy chọn làm. Và bất kể sự lựa chọn của cậu ấy có là như thế nào, tôi cũng sẽ hiện diện ở đó cùng với cấu ấy”.

Theo phía Usyk, sở dĩ vụ thương thảo đổ bể vì Fury thay đổi những yêu cầu thường xuyên rất vô lý, dù họ đã chấm nhận mức chia 7/3 dành phần lợi lớn hơn cho Fury “giận dữ”. Ngược lại, ông bầu Warren cũng cáo buộc Usyk là đạo đức giả vì đã rút lui khỏi vụ này bất chấp nói bản thân thờ ơ với tiền bạc.

“Tôi thật sự nghĩ rằng anh ta nói những gì mình muốn, anh ta không quan tâm đến tiền tài, chỉ muốn đấu để thống nhất 4 đai vô địch. Nhưng anh ta lại rút lui khỏi trận chiến. Bạn có thể mặc nó vào, xỉa xói tôi, xỉa xói Tyson Fury. Nhưng. Họ. Đã. Rút. Lui”, ông bầu Warran nói thẳng về vụ thương thảo.

Theo SGGP Online

languarr