loading...

(VoThuat.vn) – Oscar Valdez tiết lộ phản ứng của Canelo Alvarez khi võ sĩ này thông báo việc mình thất bại trong đợt kiểm tra doping.

Vào tuần trước, nhà báo Mike Coppinger đã đưa tin Valdez dương tính với chất cấm sau bài kiểm tra của tổ chức Voluntary Anti-Doping Association (VADA). Theo đó, nhà vô địch người Mexico đã không thể tham dự trận đấu bảo vệ danh hiệu WBC hạng siêu lông cùng Robson Conceicao ngày thứ Bảy.

Dù thế chỉ vài ngày sau đó, Valdez đã làm rõ rằng anh sẽ vẫn tiến hành trận đấu nói trên, sau khi Pascua Yaqui Tribe Athletic Commission vào cuộc để chứng minh sự trong sạch của mình vào thứ Năm.

Valdez đã được xác nhận “vô tội”.

Theo tay đấm 30 tuổi, việc anh dương tính với chất cấm là do bản thân đã uống một loại “trà thảo dược”. Hiện tại, Valdez đang được huấn luyện bởi Eddy Reynoso, người đồng thời cũng giữ nhiệm vụ hướng dẫn cho Canelo Alvarez cùng Ryan Garcia.

Và Valdez tiết lộ rằng, chính Canelo đã có những lời động viên giúp mình đưa ra yêu cầu được xét nghiệm một lần nữa (sau đó được minh oan).

middle 1

“Chúng tôi không nói chuyện nhiều với nhau, vào ngày hôm đó, mọi người đều nhìn vào mặt tôi khi những người kiểm tra nói rằng tôi dính chất cấm. Cảm giác của họ, bạn biết rồi đấy. Tôi đã lập tức ngừng tập vì thất vọng.

Tôi đã bị sốc. Anh ta [Canelo] đã đến bên tôi và nói rằng ‘Cậu biết không, mọi thứ sẽ ổn thôi. Sự thật sẽ được làm sáng tỏ. Thế nên, đừng lo lắng. Chúng tôi đều biết cách mà cậu làm việc ở đây, phương pháp mà cậu tập luyện. Chúng tôi đều rõ ràng rằng cậu là một võ sĩ không dùng chất kích thích.'”

inpage detail

Canelo và Valdez là “huynh đệ” được huấn luyện bởi cùng một người thầy.

Vandez cũng tuyên bố về sự trung thực của mình: “Tôi không phải là kẻ gian lận. Không bao giờ như vậy và cũng không cần thiết. Tôi chưa từng dễ dãi với bản thân mình, tôi nỗ lực hết sức trong phòng tập. Rất nhiều thì giờ trôi qua ở đó. Tôi đã hy sinh rất nhiều. Mọi chuyện là vậy.

Bạn đến đây, tập luyện rồi thắng trận trong những cuộc đấu tập. Sau đó bạn bước lên võ đài, thể hiện những gì tốt nhất của mình. Đó là những gì tôi làm. Nhưng vẫn có những kẻ nói rằng ‘Hắn là một tên lừa gạt, hắn dùng chất kích thích. Và quay về với kết quả dương tính’. Điều này khiến trái tim tôi bị tổn thương.'” – GiveMeSport dẫn lời Valdez.

Những màn trình diễn ấn tượng của Oscar Valdez trên võ đài:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr