loading...

(VoThuat.vn) – Andy Ruiz cho thấy anh đã sẵn sàng thâu tóm đai vô địch WBC hạng nặng trong tay Tyson Fury, qua một động thái gần đây.

Mới đây, người đứng đầu công ty Top Rank – Bob Arum – đã tiết lộ rằng cuộc chạm trán giữa Fury và Ruiz có thể diễn ra trong mùa hè này. “Vua Gypsy” đang tìm kiếm một đối thủ mới, sau khi cuộc đàm phán thống nhất danh hiệu với Oleksandr Usyk đổ vỡ.

Trong khi đó, nhà cựu vô địch Ruiz cũng muốn trở lại ngôi vương hạng nặng một lần nữa, sau cuộc lật đổ Anthony Joshua giữa năm 2019. Khi bình luận của Arum được đăng, võ sĩ người Mỹ gốc Mexico lập tức hưởng ứng bằng cách share lại bức ảnh, thêm vào chiếc đai vô địch cùng tên mình và biểu tượng vương miện phía trên nó.

Ruiz ghép tên mình và chiếc vương miện bên cạnh đai WBC của Fury.

Rất rõ ràng, Ruiz không che giấu ý định soán ngôi WBC của Fury khi hai người đối đầu. Tay đấm có biệt danh “Kẻ hủy diệt” đang khá tự tin gần đây, sau 2 chiến thắng liên tiếp từ khi trở lại võ đài. Gần nhất, Ruiz đánh bại Luis Ortiz bằng điểm số sau 12 hiệp so găng.

Trước đó, cựu vương 33 tuổi được WBC chỉ định đối đầu với Deontay Wilder cho suất tranh đai. Dù vậy, cuộc đàm phán giữa hai bên bị đình trệ trong nhiều tháng nay mà không rõ nguyên nhân. Vào lúc này, có vẻ “cờ đã đến tay” võ sĩ sinh ra tại California.

Fury có thể so tài cùng Ruiz vào mùa hè.

Nếu bước lên sàn đấu cùng Fury, tên tuổi của Ruiz sẽ “nóng” trở lại không kém hồi anh so tài và hạ knockout Joshua, đồng thời tài năng sinh năm 1989 cũng bỏ túi một số tiền không nhỏ. Ruiz là võ sĩ hạng nặng gần nhất được liên kết với Fury, trước đó là Francis Ngannou và Joe Joyce.

Xem lại cú sốc Andy Ruiz tạo ra trước Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr