(VoThuat.vn) – Oleksandr Usyk và Anthony Joshua có thể đi đến một thỏa thuận mới, qua đó cho phép nhà vô địch người Ukraine thống nhất danh hiệu cùng Tyson Fury ở trận đấu kế tiếp.

Sau thất bại tại London hồi tháng Chín, AJ dự kiến sẽ có màn tái đấu với Usyk vào đầu năm sau nhằm giành lại 3 danh hiệu lớn đã mất. Dù thế, khi Joshua lên tiếng rằng anh có thể xem xét việc “nhường đường” để “Mèo Olek” lập tức so tài cùng Fury, tay đấm người Đông Âu được cho rằng sẽ chấp nhận hành động nói trên.

Joshua không quá vội vàng trong việc so găng lần 2 cùng đối thủ người Ukraine.

Phát biểu về sự việc AJ rút lui, đại diện của Usyk là Alexander Krassyuk bày tỏ ý kiến trên Sky Sports: “Đã có những cuộc trao đổi về vấn đề trên, kể từ khi Fury hạ gục Wilder. Tôi nghe nói Joshua có thể cân nhắc nhường đường, nếu số tiền hợp lý. Khi cậu ta cảm thấy được tôn trọng ở hạng cân này, cậu ấy sẽ để trận đấu thống nhất danh hiệu diễn ra.

Usyk nói rằng mình có thể đấu với Fury ở trận kế tiếp, nếu lời đề nghị là phù hợp và Joshua cho phép nó.”

Hiện tại, Joshua vẫn đang tập luyện với mục tiêu so tài lần 2 cùng Usyk vào nửa đầu của năm sau. Nhưng trong cuộc trả lời phỏng vấn với iFL TV vào tuần trước, ngôi sao sinh ra tại Watford khẳng định anh sẽ xem xét một lời đề nghị “đủ sức nặng” từ đội của Fury.

Nếu AJ nhường đường, Usyk sẵn sàng đối đầu với Fury.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có lời đề nghị chính thức nào từ phía “Vua Gypsy”. Như thế, có thể việc “nhường đường” này sẽ không xảy ra, sau trận thua toàn diện của AJ trên đất Anh.

“Tôi có nhận tiền và rút lui hay không ư? Nếu đó là một bước đi khôn ngoan trong việc làm ăn, nhưng liệu nó có ảnh hưởng đến danh tiếng cùng sự tôn trọng mà người khác dành cho tôi? Liệu tôi có đấu với những võ sĩ giỏi nhất ở hạng nặng? Đó là 3 điều mà tôi phải cân nhắc cẩn thận” – Joshua chia sẻ.

Nhìn lại chiến thắng của Oleksandr Usyk trước Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr