Phát hiện võ sĩ Boxing qua đời trên sàn đấu vẫn còn sống?

(VoThuat.vn) – Vào ngày 24/9 vừa qua, làng Boxing rúng động trước thông tin võ sỹ 21 tuổi người Bulgaria – Isus Velichkov đã qua đời sau khi trải qua 5 hiệp đấu với tay đấm chủ nhà Ardit Murja ở sự kiện Boxing tại Shkoder, Albania. Có thể các cú đấm trước đó của Ardit đã khiến võ sỹ 21 tuổi bị thương vùng đầu dẫn tới đột tử. 

Bi kịch đã xảy ra ở hiệp 5, Velichkov không dính đòn quá nặng nhưng bước chân của anh lảo đảo rồi ngã vật ra sàn. Màn so tài ngay lập tức dừng lại, các nhân viên y tế nhanh chóng lao lên võ đài sơ cứu cho tay đấm trẻ nhưng mọi nỗ lực của họ trở nên vô vọng.

Kênh truyền hình Albania Klan cho rằng Velichkov “bị ngừng tim”, có thể đã qua đời trước khi được đưa tới bệnh viện. Võ sỹ 21 tuổi người Bulgaria đã thua 5 trận chuyên nghiệp trước đó và trong lần thượng đài thứ 6, tai họa ập đến khiến anh từ giã cõi đời.

Chủ tịch Hội đồng quyền Anh thế giới, ông Mauricio Sulaiman nói: “Mặc dù các bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng Velichkov gần như đã qua đời ngay trên sàn đấu. Liên đoàn Boxing WBC và gia đình võ sĩ xấu số vào thời điểm này rất buồn. Thật khó có thể dùng từ nào để diễn tả hết nỗi đau của chúng tôi vào lúc này”.

Nhưng tất cả đã nhầm, theo tin mới nhất từ TheSun, một chuyện “hy hữu” vừa xảy ra, võ sỹ Isus Velichkov không chết mà vẫn có mặt tại nơi diễn ra trận đấu ở thời điểm tay đấm kia bị ngã ra sàn. Vậy có phải võ sĩ 21 tuổi đã sống lại? Câu trả lời là không, võ sĩ qua đời tên là Vladimir Stanchov, người đã “mượn” tên Isus Velichkov để thi đấu.

Velichkov nói với truyền thông địa phương rằng: “Stanchov muốn thi đấu bằng tên của tôi (Isus) vì không muốn thống kê thi đấu của tay đấm này có thêm trận thua”. Trước đó thì Isus Velichkov chơi 5 trận và thua cả 5, còn tay đấm xấu số Stanchov chơi 8 trận (thắng 5).

Velichkov không phải là người qua đời mà thật ra là võ sĩ khác thi đấu dưới tên anh Stanchov.

Bộ trưởng thể thao Bulgaria cho biết sẽ điều tra về vụ việc này. Còn ông Georg Georgi Ezekiev cựu chủ tịch của Liên đoàn quyền Anh chuyên nghiệp Bulgaria nói với Sport Live: “Vấn đề là võ sĩ này đã bị cấm. Để tránh bị phát hiện, anh ấy thi đấu với tên của người khác. Có thể anh ấy đã có giấy phép giả từ sự trợ giúp của liên đoàn, tôi đoán vậy, bởi đó là cách duy nhất để thi đấu”.

Tuy nhiên, câu chuyện hy hữu trên cũng phản ánh tính nguy hiểm mà bộ môn quyền Anh mang đến cho những người đam mê theo đuổi. Tính từ tháng 7 đến nay, đã có ít nhất 3 võ sĩ Boxing thiệt mạng sau các trận đấu. Ngày 19/7, võ sĩ người Nga Maxim Dadashev qua đời vì dính chấn thương sọ não, khoảng 1 tuần sau đó tay đấm người Argentina Hugo Santillan cũng mất mạng thương tâm.

Anh Vũ