(VoThuat.vn) – Với tư cách là võ sĩ boxing có mức thu nhập hàng đầu hiện tại, Canelo Alvarez đã đón nhận rất nhiều lời thách thức từ các đối thủ khác nhau.

Và cái tên nổi danh gần nhất muốn đối đầu với ngôi sao người Mexico là Kamaru Usman. “Cơn ác mộng Nigeria” hiện đang là nhà vô địch UFC hạng bán trung và anh là trường hợp mới nhất đề cập đến một trận đấu giữa MMA và boxing (trước đó Francis Ngannou cũng muốn một trận chiến tương tự với Tyson Fury ở hạng nặng).

Usman muốn tranh tài cùng Canelo.

Rõ ràng, mục đích của võ sĩ mang hai dòng máu Nigeria – Mỹ là số tiền kiếm được khi thượng đài cùng Canelo. Dù vậy, trong một cuộc phỏng vấn mới đây, quản lý của Usman là Ali Abdelaziz khẳng định đấu sĩ 34 tuổi sẽ thắng Canelo, thậm chí hạ gục nhà vô địch tuyệt đối hạng siêu trung từ sớm.

“Kamaru sẽ hạ knockout cậu ta trong 3 hiệp,” Abdelaziz tuyên bố trên MMA Junkie. “Bạn không thể nói không với Kamaru. Cậu ấy là chàng trai đến từ châu Phi, đã vượt qua rất nhiều thử thách. Tôi tin vào Kamaru, đây là sự khác biệt giữa tôi với những người khác.”

“Tôi tin cậu ấy, sống cạnh cậu ấy, thở chung bầu không khí với cậu ấy, chiến đấu cùng cậu ấy và chết cùng cậu ta. Đó là một điều đặc biệt trong cuộc đời tôi.

Có bao nhiêu cuộc chiến đường phố mà tôi và cậu ấy đã cùng tham gia? Chúng tôi đã trải qua rất nhiều vụ đánh nhau, và tôi phải tin vào Kamaru. Tôi nghĩ cậu ta có thể đánh bại bất cứ ai.”

Usman sẽ thật sự tạo ra khó khăn cho Canelo trên sàn đấu?

Khi được hỏi về màn so tài cùng Usman, Canelo để mở ý định của mình với phát biểu ngắn gọn: “Tại sao không?” Và Abdelaziz tiết lộ Usman sẽ biến trận đấu với tay đấm người Mexico thành một “trận chiến đường phố”.

“[Usman] nói rằng tôi là vua của các hạng cân ở MMA, tôi muốn đấu với vị vua hèn nhát ở môn boxing vì tôi nghĩ rằng tất cả những tay đấm quyền Anh đều nhát gan khi chẳng có ai đến và thể hiện tài năng ở MMA. Họ đều muốn người khác đến với boxing, nhưng cuối cùng, trong một trận chiến đường phố, ai sẽ là người xuất chúng nhất?

Họ không thể nói rằng Canelo là người đàn ông giỏi nhất hành tinh hoặc là võ sĩ boxing xuất sắc nhất ở các hạng cân. Vì nếu cả hai ở trên đường phố, ai sẽ thắng? Kamaru sẽ đá đít cậu ta như một tên trộm vậy.”

Con đường trở thành nhà vô địch UFC của Kamaru Usman:

Dương Quang


Tin liên quan: