(VoThuat.vn) – Anthony Joshua sẽ đụng độ Kubrat Pulev trong lần trở lại võ đài vào ngày 12 tháng Mười Hai tới. Đây là trận đấu đầu tiên của AJ trong năm nay, kể từ khi anh đánh bại Andy Ruiz Jr cuối năm trước.

Nhà vô địch 31 tuổi người Anh từng giành HCV Olympic (2012) và hiện đang có thành tích 23-1 (21 KOs) ở giải chuyên nghiệp. Joshua cũng sở hữu tất cả những đai vô địch danh giá nhất của hạng nặng, trừ danh hiệu WBC mà Tyson Fury đăng nắm trong tay.

Joshua đang sở hữu những danh hiệu khiến nhiều võ sĩ mơ ước.

Sự nghiệp của ngôi sao sinh ra tại Watford chỉ có một điểm trừ duy nhất, đó là thất bại bằng knockout trước Ruiz ở hiệp thứ 7 vào mùa Hè trước tại nước Mỹ. Tay đấm gốc Mexico chỉ có 6 tuần để chuẩn bị cho cuộc thượng đài lúc đó, và trước một Joshua đang rất phong độ thì nhiều người nghĩ rằng kết cuộc của trận chiến đã được định đoạt rõ ràng.

Tuy nhiên, tại Madison Square Garden, Ruiz đã khiến cả thế giới bị sốc bằng cuộc lật đổ không tưởng của mình, và người huấn luyện bên cạnh anh – Manny Robles – là một quân sư xuất sắc thời điểm đó.

Ruiz từng thành công cướp đi “tất cả mọi thứ” của AJ.

Lúc này, khi Joshua sắp so găng cùng Pulev, Robles đã lên tiếng giải thích cách đánh bại võ sĩ người Anh.

Chìa khóa là cú đấm tay phải. Nếu bạn tung cú chọc thẳng (bằng tay trái) vào ngực, hoặc vào cơ thể anh ta rồi xác định đúng thời điểm và tung ra cú đấm tay phải, đó là lúc tôi cảm thấy Joshua bị tổn thương.

Bạn đã thấy điều đó trong trận đấu với Povetkin, người tung ra một đòn như vậy. Hầu hết các võ sĩ đều có thể khiến Joshua bị thương, bằng cú đấm tay phải.

Cú đấm tay phải khiến nhà vô địch người Anh choáng váng.

Nếu bạn không liên tục nhử đòn bằng tay trái, hoặc không tung ra những cú đấm quyết định bằng tay phải, thì chính bạn sẽ phải đối phó với điều tương tự. Lúc đó bạn phải nỗ lực phòng thủ.

Joshua là một chiến binh vĩ đại nhưng cậu ta cũng có thể bị tổn thương, vì cậu ta là một con người. Cậu ấy không hoàn hảo, có thể mắc sai lầm, và chúng ta đã thấy rõ những sai lầm đó trong trận đấu vào tháng Sáu năm 2019.

Pulev không đến đó để dạo công viên, anh ta là một võ sĩ đầy kinh nghiệm. Pulev không có sự nhanh nhẹn như Andy, nhưng nếu đội của anh ta đã nghiên cứu kỹ về Joshua và có một kế hoạch thi đấu tốt, thì nó vẫn mang lại hiệu quả.” – Robles chia sẻ trên MyBettingSites blog.

Ruiz và Robles là “cặp đôi” duy nhất từng khiến Joshua khuất phục.

Đối đầu với Joshua, liệu tay đấm người Bulgaria có thể tạo ra một cuộc lật đổ như Ruiz từng làm? Tất nhiên, anh vẫn có cơ hội của riêng mình để đánh bại AJ, qua đó phá hủy luôn trận đại chiến của người Anh giữa Joshua và Fury vào năm sau. Nhưng với tình trạng thể chất và phong độ hiện tại của AJ, điều này sẽ rất khó.

Nhìn lại khoảnh khắc Andy Ruiz đánh bại Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr