(Vothuat.vn) – Những người hâm mộ quyền Anh khắp thế giới thật không may khi nhiều lần phải nghe thấy những thông báo “sự kiện hạng nặng này bị hủy bỏ” hay “một cuộc chiến khác đã bị hoãn” trong hầu hết 2 tháng vừa qua…

Nhưng cuối cùng, thật đáng mừng, một trận đấu ở hạng cân cao nhất đã hoàn thành những thủ tục và được xác nhận. Nó sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng Sáu tại Ba Lan.

Đạt được sự chấp thuận, tay đấm “khổng lồ” Mariusz Wach nước chủ nhà sẽ so tài cùng đối thủ người Mỹ Kevin ‘Kingpin’ Johnson. Cuộc đối đầu sẽ được tổ chức tại Palac w Konarach và mang lại một niềm hy vọng mới mẻ cho quyền Anh cũng như nhiều môn thể thao khác sau nhiều tuần bị “đóng băng”.

Wach sẽ tiếp đón đối thủ đến từ nước Mỹ.

Trong một công bố chính thức, ringpolska.pl đã xác nhận: “Vào ngày 12 tháng Sáu tại Palace ở Konary, Mariusz Wach (35-6,19 KOs) sẽ chạm trán Kevin Johnson (34-16-1, 18 KOs). Với đối thủ của ‘Cướp biển Bắc Âu’ thì đây không phải là lần tiên anh viếng thăm sông Vistula. Năm 2014, Johnson đã làm chủ một phòng tập ở Warsaw. Võ sĩ người Mỹ giúp Artur Szpilka chuẩn bị cho cuộc so tài với Bryant Jennings.”

Trong trận đấu gần nhất của mình, Wach đã bị Dillian Whyte đánh bại Ả Rập Xê-út trong trận mở đầu trước cuộc chạm trán giữa Anthony Joshua và Andy Ruiz Jr. Còn với Johnson, anh cũng có thất bại trước Martin Bakole vào tháng Mười, đây là trận thua thứ hai của anh trong vòng 8 ngày. Trận thắng gần nhất của tay đấm 40 tuổi là vào tháng Mười Hai năm 2018.

Võ sĩ người Ba Lan từng thất bại trước Whyte.

Màn so tài giữa Wach và Johnson có thể sẽ là trận đấu được xem nhiều nhất ở Ba Lan nếu không có quốc gia nào khác tổ chức một cuộc đấu trước ngày 12. Có vẻ như một thời kỳ rất dài đã trôi qua từ sau cuộc đại chiến giữa Deontay Wilder và Tyson Fury hồi tháng Hai…

Dương Quang


Tin liên quan: