loading...

(VoThuat.vn) – Deontay Wilder vẫn chưa công bố trận đấu tiếp theo, 5 tháng kể từ sau màn thượng đài gần nhất cùng Robert Helenius.

Mặc dù WBC lẫn Premier Boxing Champions (PBC) đều muốn Wilder đối đầu với Andy Ruiz cho suất tranh đai hạng nặng, nhưng cựu vương người Mỹ vẫn chưa đặt bút ký vào bản hợp đồng.

Wilder chưa thể chốt trận đấu với Ruiz.

Ruiz đánh bại Luis Ortiz vào tháng Chín năm ngoái, trong khi Wilder cũng dễ dàng hạ gục Helenius hơn 1 tháng sau đó. Cả hai được chỉ định thượng đài nhằm giành suất thách đấu danh hiệu WBC do Tyson Fury nắm giữ, nhưng đến nay mọi thứ vẫn chưa có tiến triển.

Rồi một tháng sau khi xuất hiện trở lại trên mạng xã hội, Wilder đã có một quyết định hết sức kỳ lạ và… liều lĩnh. “Oanh tạc cơ sắt” muốn so tài cùng nhà cựu vô địch UFC hạng nặng Francis Ngannou – ở sàn đấu MMA cũng như trên võ đài boxing.

Theo các chuyên gia đánh giá, đây chẳng khác gì hành động “tự sát” của tay đấm 37 tuổi, nhất là ở trận đấu MMA với cựu vương người Cameroon. Một thất bại nặng nề có thể khiến Wilder phải chấm dứt sự nghiệp quyền Anh của mình.

middle 1

Cựu vương WBC không tập luyện thời gian gần đây.

Hiện tại, có vẻ võ sĩ sinh ra tại Alabama không đặt tâm trí vào boxing. Sau khi kết thúc chuyến du lịch châu Á, anh tiết lộ sẽ đến thăm bà ngoại mình nay đã 80 tuổi và sống ở Philippines.

Thời gian gần đây, Wilder cũng không tập luyện, vậy nên sẽ mất một thời gian để “nghệ sĩ knockout” này có thể tái xuất võ đài. Wilder nói về hoàn cảnh hiện tại của bản thân:

inpage detail

“Boxing là một trong những loại hình kinh doanh khó khăn nhất trên thế giới, bởi vì nó khiến bạn tốn rất nhiều thời gian để hoàn tất một hợp đồng. Không có một cấu trúc rõ ràng nào cả.

Tôi chưa trở lại trại huấn luyện. Chúng tôi đang chờ trận đấu tiếp theo, chúng tôi muốn tiến hành một trận đấu hay nhất có thể. Tôi muốn dành cho mọi người cuộc thượng đài mà họ muốn thấy. Khi tôi treo găng, tôi sẽ rời đi mà chẳng quay đầu lại.” – WBN dẫn lời Wilder.

Xem Deontay Wilder tập luyện:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr