"Kẻ hủy diệt" đã thay đổi rất nhiều kể từ khi được huấn luyện bởi Reynoso.

(VoThuat.vn) – Theo người huấn luyện của Canelo Alvarez là Eddy Reynoso, Andy Ruiz sẽ giành lại vị trí nhà vô địch thế giới vào một ngày không xa.

Lời tiên đoán này được đưa ra trước thời điểm tay đấm người Mỹ gốc Mexico so găng cùng Chris Arreola trong cuộc tái xuất võ đài vào cuối tuần. Reynoso – người đã giúp Ruiz giảm được 60 pound (27 kg) trọng lượng – tin rằng, đó chỉ là vấn đề về mặt thời gian.

Ruiz sẽ trở lại sàn đấu vào cuối tuần này.

“Kẻ hủy diệt” đã thất bại trước Anthony Joshua trong một nỗ lực đáng thất vọng vào cuối năm 2019. Kể từ thời điểm đó, võ sĩ 31 tuổi tăng cân một cách chóng mặt, có lúc anh đạt đến con số 140 kg.

Dù thế, lúc này Ruiz đang giữ cân nặng của bản thân ở mức “hoàn hảo” là 113 kg trong cuộc chạm trán với Arreola. Trận đấu này thu hút được không ít sự quan tâm và được đưa vào hệ thống trả tiền theo mỗi lượt xem.

Có thể nói, Reynoso đã thành công trong việc khiến Ruiz thay đổi thói quen không tốt trước đây.

“Điều quan trọng nhất với Andy là kỷ luật và trạng thái tâm lý của cậu ta. Đây là những khía cạnh mà chúng tôi đang cải thiện. Từ đó, chúng tôi sẽ có một nền tảng cơ bản để khiến cậu ấy trở nên tốt hơn qua mỗi ngày theo cách mà chúng tôi muốn.

Tài năng và trí thông minh vẫn luôn tồn tại bên trong Andy. Thật thỏa mãn khi làm việc cùng cậu ấy. Cậu ta đã hoàn thành tất cả mọi thứ mà tôi yêu cầu cho đến lúc này. Tôi rất hứng thú với trận đấu của cậu ấy. Các bạn sẽ thấy một Andy Ruiz hoàn toàn mới, về cả thể chất lẫn tinh thần.

Các bạn sẽ thấy cậu ta trở thành nhà vô địch thế giới một lần nữa. Tôi không thể chờ đợi để chứng kiến bước đầu tiên vào ngày 1 tháng Năm. Đó sẽ là một cuộc chiến khó khăn với Arreola. Cả hai võ sĩ này đều được huấn luyện theo cách thức giống nhau. Sẽ không có nơi nào để lẫn trốn trên sàn đấu. Họ sẽ phải thể hiện điều tốt nhất của mình.” – Reynoso chia sẻ với WBN.

“Kẻ hủy diệt” đã thay đổi rất nhiều kể từ khi được huấn luyện bởi Reynoso.

Nói về trận đấu sắp tới, Ruiz cho biết anh hiểu rõ đối thủ của mình từ lúc họ còn là những tay đấm trẻ.

“Chris và tôi đã đấu tập lúc tôi 16 tuổi. Chúng tôi có chung ước mơ và tầm nhìn. Chúng tôi đã có một sự nghiệp tốt đẹp. Bố tôi luôn nói rằng chúng tôi sẽ so găng vào một ngày nào đó, và giờ đây nó đã đến.”

Nhìn lại những chiến thắng knockout của Andy Ruiz Jr:

Dương Quang


Tin liên quan: