Sắp đối đầu, Joshua nói thẳng về cơ hội của Usyk

(VoThuat.vn) – Anthony Joshua khen ngợi Oleksandr Usyk khi võ sĩ này có thể tranh đai vô địch thế giới hạng nặng chỉ sau 2 trận đấu. Nhưng AJ cũng làm rõ một sự thật…

Cuối tuần này, Joshua sẽ một lần nữa bảo vệ những danh hiệu cao quý của mình (WBA, WBO cùng IBF) trước đối thủ chưa từng thua trận là Usyk. SVĐ Tottenham Hotspur cùng 60,000 khán giả là nguồn lực cổ vũ tinh thần cho nhà vô địch người Anh, nhưng mọi chuyện đều có thể xảy ra trong một trận chiến hạng nặng kéo dài 12 hiệp.

Cả Joshua và Usyk đều rất tự tin trước trận đấu đang đến gần.

Theo Joshua, so sánh với Evander Holyfield thì Usyk (tay đấm từng thống trị hạng bán nặng giống như huyền thoại người Mỹ) vẫn thiếu sót rất nhiều kinh nghiệm thi đấu ở hạng cân trên 90 kg.

“Khi Holyfield đến với hạng nặng, tôi nghĩ anh ấy đã đấu 6 trận trước khi tranh đai vô địch. Còn Usyk chỉ mới đấu 2 trận. Anh ta đã lặn sâu xuống nước quá sớm. Nhưng tôi cũng chúc Usyk may mắn và tin tưởng vào bản thân. Anh ta muốn ở trên đỉnh cao thật sớm. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn bơi thật sâu để đến với mục tiêu, thay vì chỉ lội nước.

Như thế, bạn có thể kết thúc bằng việc chết chìm trong nước. Bạn nên lặn sâu xuống bên dưới và cố gắng sống sót.”

Hiện tại, Joshua trẻ hơn Usyk 3 tuổi, cao hơn 7 cm và nặng hơn khoảng 6,3 kg. Ngôi sao sinh ra tại Watford nói về sự chuẩn bị của mình cho màn đối đầu này:

“Thật sự thì tôi đã đấu tập rất nhiều, tôi cũng tăng cường khả năng về thể chất lẫn tấn công và phòng thủ. Cùng với đó là việc giảm cân.”

AJ đã sẵn sàng để giữ vững ngôi vương ở hạng nặng.

Dù chiếm ưu thế về thể hình và sức mạnh, nhưng AJ không nghĩ rằng những điều này sẽ đảm bảo cho mình có được một chiến thắng.

“Lợi thế về thể chất là một điểm cộng, nhưng nó không thể biến người đàn ông cao nhất thế giới thành nhà vô địch hạng nặng được. Bạn cần phải có sức mạnh tinh thần để làm điều cần làm. Anh ta tiến đến trận đấu một cách tự tin, và tôi cũng vậy.

Trong boxing, bạn phải tạo áp lực để đánh bay sự tự tin của đối thủ. Rất dễ dàng khi xem trên Youtube hay từ bên ngoài sàn đấu, nhưng đến lúc bạn đối mặt với một ai đó thì mọi thứ sẽ hoàn toàn khác.

Đây là quyền Anh hạng nặng và tôi là nhà vô địch thế giới, tôi không đến để chơi đùa, tôi đến để giành chiến thắng.” – FoxSports dẫn lời Joshua.

Những màn trình diễn đỉnh cao của Anthony Joshua:

 

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr