(VoThuat.vn) – David Haye sắp trở lại võ đài ở tuổi 40, và anh đã tiết lộ “2 đối thủ lớn” mà mình muốn chạm trán sau màn tranh tài cùng Joe Fournier.

Nhà cựu vô địch thế giới 2 hạng cân người Anh sẽ xuất hiện trên sàn đấu một lần nữa, sau màn thượng đài gần nhất cùng Tony Bellew vào tháng Năm năm 2018 (Haye thua bằng knockout kỹ thuật).

Đối thủ của “The Haymaker” là Fournier, một võ sĩ đồng hương có độ tuổi xấp xỉ Haye (38 tuổi). Màn so găng sẽ diễn ra vào cuối tuần này, tại khách sạn Seminole Hard Rock thuộc tiểu bang Florida, nước Mỹ.

Haye sẽ thể hiện tài năng một lần nữa trên võ đài boxing.

Dù chưa đấu với Fournier, nhưng Haye đã tiết lộ kế hoạch tiếp theo của mình trong lần trở lại này. Cụ thể, tay đấm sinh năm 1980 muốn thượng đài cùng 2 huyền thoại nổi danh của hạng nặng trong quá khứ.

“Evander là võ sĩ mà tôi có thể vinh dự gọi là một người bạn. Chúng tôi từng đi khắp thế giới, tận hưởng những khoảng thời gian tuyệt vời và lúc này tôi phải nhấn mạnh về anh ấy. Tôi thật sự muốn bước lên sàn đấu cùng Evander, hoàn toàn nghiêm túc, để cảm nhận sức mạnh của anh ta, thật là một giấc mơ.

Tiếp đến là Lennox, trong số tất cả các tay đấm hạng nặng mà tôi từng gặp những năm qua, dường như anh ấy là người hạnh phúc nhất khi giải nghệ. Anh ta đánh bại mọi đối thủ mà mình chạm trán. Theo ý kiến của tôi, đó là sự nghiệp boxing hoàn hảo nhất khi so sánh với những đồng nghiệp ở hạng nặng. Lennox Lewis là biểu tượng cho sự chuẩn mực và đúng đắn. Tôi thích thú với cơ hội được đối mặt với anh ta trên võ đài.

Bạn không thể phán xét ai đó chỉ vì một đêm tồi tệ của họ, tôi nhớ rằng Tyson Fury cũng từng có một đêm như thế trước John McDermott cách đây nhiều năm. Chúng ta cũng đã chứng kiến một màn thể hiện rất kém của Wilder. Hãy chờ xem câu trả lời của cậu ta ra sao trong màn tái đấu, trước khi nói rằng cậu ấy sẽ chỉ phí thời gian.” – Haye chia sẻ trên Switchbox TV.

Võ sĩ người Anh vẫn rất phong độ dù đã ở độ tuổi 40.

Cùng thời điểm với màn so găng giữa Haye và Fournier là cuộc chạm trán cũng rất đáng chờ đợi giữa Anderson Silva cùng Tito Ortiz. Đây sẽ là 2 trận đấu mở màn cho ngày trở lại của Holyfield (trong cuộc đối đầu với Vitor Belfort).

Cuộc thượng đài Holyfield – Belfort được tính là trận đấu chuyên nghiệp hoàn toàn. Và cựu ngôi sao MMA Michael Page cảnh báo huyền thoại người Mỹ rằng anh có thể “làm hỏng” sự nghiệp của mình nếu thua đối thủ đến từ Brazil.

Tài năng boxing của David Haye:

Dương Quang


Tin liên quan: