(Vothuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới hạng siêu trung Carl Froch cho rằng, Oleksandr Usyk vẫn là một dấu hỏi ở quyền Anh hạng nặng.

Hiện tại Froch là nhà báo chuyên về quyền Anh của Sky Sports và anh chưa từng ngại ngùng khi đưa ra các đánh giá hay chỉ trích những võ sĩ tên tuổi. Mới đây, cây bút 42 tuổi này đã đưa ra ý kiến về các tay đấm hạng nặng và anh cho biết mình không ấn tượng với màn ra mắt hạng cân cao nhất của Usyk vào năm ngoái trong chiến thắng trước Chazz Witherspoon.

Froch lo ngại cho Usyk khi bước vào hạng nặng.

“Tôi thấy có những hạn chế ở Oleksandr Usyk, bởi vì anh ta không phải là một võ sĩ hạng nặng bẩm sinh và anh ta cũng chưa đánh bại tay đấm tên tuổi nào. Usyk vượt qua Witherspoon trong trận đấu đầu tiên ở hạng cân này nhưng tôi không thật sự ấn tượng. Anh ta đã làm điều cần phải làm nhưng đối thủ của anh ta cũng thiếu may mắn.”

Thật sự thì cựu vương hạng bán nặng Usyk (17-0, 13 KOs) không nhận được đánh giá nổi bật nào sau trận đấu kể trên. Không chỉ vì Witherspoon tham dự cuộc chiến quá vội vàng (chỉ có 4 ngày chuẩn bị), ngoài ra đối thủ này cũng đã 38 tuổi và không còn ở phong độ tốt nhất.

Usyk bước vào hạng nặng với trọng lượng 215 pounds (97,5 kg), dường như yếu thế một chút so với các đối thủ ở đây. Dù sở hữu những kỹ năng tuyệt vời nhưng không có thể chất tự nhiên của một võ sĩ hạng nặng khiến anh gặp không ít bất lợi.

Võ sĩ 33 tuổi phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn thành công ở hạng cân cao nhất quyền Anh.

Trước Froch thì một nhà cựu vô địch hạng nặng khác đi lên từ hạng bán nặng là David Haye cũng không cảm thấy bị thuyết phục bởi màn trình diễn của Usyk. Tuy vậy, đây cũng chỉ là những nghi vấn và trận đấu sắp tới với Derek Chisora sẽ giải đáp một phần nào đó về ẩn số đến từ Ukraina.

Dương Quang


Tin liên quan: