(Vothuat.vn) – David Haye không hiểu nổi lời phát biểu trong tuần này của cựu vương WBC Deontay Wilder, nói rằng anh không thấy Tyson Fury là nhà vô địch sau trận thua “bẽ mặt” hồi tháng Hai.

Liên quan đến đánh giá của Haye, Fury đã hạ Wilder ở hiệp thứ 7 trong cuộc đối đầu ở Las Vegas một cách thuyết phục. Tuy vậy, tay đấm người Mỹ tiết lộ rằng anh đã bị thương tay phải trong trận đấu kể trên, và thêm những vấn đề khác mà anh sẽ nói sau, đã khiến Wilder không thể thắng trận. Theo võ sĩ 34 tuổi, anh không phải là chính mình trong cuộc đụng độ lần 2 với Fury.

Wilder có rất nhiều lý do để bào chữa cho thất bại của mình.

Màn thể hiện của Wilder trước Fury đã gây sốc cho nhiều người hâm mộ, họ không bao giờ tưởng tượng được rằng võ sĩ người Mỹ lại thua theo cách như vậy. Trước cuộc so tài, khán giả mong đợi người hạ gục đối thủ là Wilder chứ không phải Fury.

Hiện tại, chúng ta không biết chi tiết về chấn thương tay mà Wilder gặp phải, nhưng lời phát biểu của anh thì không có gì rõ ràng hơn.

Sau Roy Jones Jr, đến lượt Haye không hài lòng vì câu nói của Wilder.

“Cậu ta có ý gì khi không công nhận Fury là nhà vô địch thật sự? Có thể Fury đã đấm một cú mạnh hơn những gì chúng ta nghĩ chăng?”, Haye nhận xét đầy hài hước qua Boxing Social về tuyên bố của Wilder.

“Tôi không hiểu nổi, vì chiến thắng đó là màn thể hiện thuyết phục nhất mà bạn có thể thấy được, phải không? Có thể cậu ta không cảm nhận được thất bại của mình và Fury đã đánh bại một Wilder rất, rất tệ trên võ đài, nhưng đó chính là Wilder chứ không ai khác.

Điều thú vị là trong đêm đó, trên sàn đấu cậu ta nói rằng ‘người giỏi hơn đã thắng’. Và cậu ta muốn thử sức một lần nữa. Tôi không biết nói gì. Dĩ nhiên là Wilder sẽ có cơ hội đó trong lần 3.

Huyền thoại người Anh không hiểu nổi thái độ của nhà cựu vô địch WBC.

Trong trận đấu đó, nếu Wilder đánh ngã Fury một lần thì đó mới là ‘Wilder thật’. Tôi xin lỗi. Và lời tuyên bố của cậu ta sẽ chỉ được làm rõ sau trận đấu thứ 3. Lúc đó chúng ta sẽ biết được cậu ta chỉ nói nhảm hay nhà vô địch thật sự sẽ xuất hiện và làm điều phải làm.”

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr