(VoThuat.vn) – Cựu vương WBC hạng nặng Deontay Wilder làm rõ lý do khiến mình thua trận vào năm ngoái, trước thềm cuộc tái đấu với Tyson Fury.

Vào ngày 22 tháng Hai năm 2020, Wilder đã lần đầu tiên thua trận ở sàn đấu boxing chuyên nghiệp trước Tyson Fury, qua đó đánh mất danh hiệu WBC mà võ sĩ này đã thống trị trong hơn 5 năm.

Fury đánh bại Wilder ngay trên đất Mỹ.

“Oanh tạc cơ sắt” đã phải chấp nhận thất bại sau khi HLV của mình thời điểm đó là Mark Breland ném khăn bỏ cuộc ở hiệp 7. Chỉ vài tháng sau đó, tay đấm 35 tuổi sa thải người huấn luyện nói trên với lời cáo buộc ông là “kẻ hai mặt”.

Wilder khẳng định rằng chai nước mà mình uống giữa các hiệp đã bị bỏ thuốc. Chưa dừng lại ở đó, võ sĩ sinh ra tại Alabama nhiều lần tuyên bố đôi găng tay mà Fury sử dụng có giấu vật cứng bên trong. Điều này khiến sát thương trong các cú đấm từ “Vua Gypsy” tăng lên rõ rệt. Tất nhiên, ngôi sao người Anh chưa bao giờ đồng tình với những lời bào chữa của đối thủ.

Giờ đây, bỏ lại đằng sau thất bại đáng quên, Wilder đang nỗ lực tập luyện cùng HLV mới Malik Scott nhằm phục thù Fury và giành lại ngôi vương đã mất. Và dù không đi sâu chi tiết, nhưng cựu vương người Mỹ đã nói rõ lý do khiến mình thua trận đấu quan trọng vào năm ngoái.

“Lòng trung thành đã mất đi, đó là tất cả. Nếu tôi có được sự trung thành đó, chúng tôi đã không ngồi đây.” – Wilder phát biểu trên BBC.

Cựu vương WBC vẫn giữ lập trường về nguyên nhân khiến mình thua trận.

Rõ ràng, Wilder vẫn cho rằng anh bị người huấn luyện cũ phản bội. Vì thực tế, chính Breland là người đã đưa “chai nước có độc” nói trên đến tay võ sĩ gắn bó nhiều năm cùng ông.

Và một lần nữa, “Oanh tạc cơ sắt” gây ra khẩu chiến với Fury khi nhắc lại rằng tay đấm bất bại xứ sương mù đã gian lận.

Về phía Fury, anh đã “bị tổn thương” không nhỏ vì những cáo buộc từ Wilder và tuyên bố sẽ trừng phạt đối thủ trên võ đài vào tháng tới.

“Tất cả những điều anh ta nói, chúng gây ra sự tổn thương và khó chịu. Đó là thứ mà tôi sẽ không bao giờ nói khi không có chứng cứ. Thật thiếu tôn trọng, với tư cách là một chiến binh cũng như nhà cựu vô địch thế giới, anh ta đã khiến bản thân, người hâm mộ cùng gia đình mình phải thất vọng.” – Fury chia sẻ cùng Behind The Gloves.

Tyson Fury và Deontay Wilder đối mặt trước ngày tái đấu:

Dương Quang


Tin liên quan: