(VoThuat.vn) – Billy Joe Saunders có những chia sẻ trước cuộc thượng đài quan trọng cùng Canelo Alvarez đầu tháng tới.

Nhà vô địch WBA và WBC hạng siêu trung là Canelo sẽ đối đầu với chủ nhân danh hiệu WBO Saunders để thống nhất những chiếc đai của họ vào ngày 8 tháng Năm tại Texas.

Dù cuộc so găng trên chưa diễn ra, nhưng ngôi sao người Mexico đã đề cập đến việc trở thành nhà vô địch tuyệt đối của hạng cân này bằng “trận chung kết” với người đang giữ đai IBF là Caleb Plant vào tháng Chín. Và tất nhiên, Saunders không hài lòng với ý nghĩ đó của Canelo, anh tuyên tuyên bố: “Tôi đang hướng đến việc tạo ra một sự cản trở cho kế hoạch đó”.

Canelo sẽ thách thử thách lớn nhất trong sự nghiệp boxing của Saunders.

Khi được hỏi liệu bản thân có chống chịu được sức mạnh của Canelo hay không, tay đấm người Anh cho biết: “Chúng ta chưa thể biết được cho đến khi tiếng chuông kết thúc trận đấu vang lên. Anh ta là võ sĩ có sức tàn phá lớn nhất hành tinh, và cũng là tay đấm đáng sợ nhất hành tinh.”

Nhà vô địch bất bại 31 tuổi không thừa nhận bản thân cảm thấy tự tin hơn sau khi xem 2 trận đấu của Canelo với những người thuận tay trái như mình là Erislandy Lara và Austin Trout: “Họ đều không thắng trận nên chìa khóa không phải là cách di chuyển trên sàn đấu. Nhưng tôi chắc rằng nó đã giúp mình không ít. Sự khéo léo và cái đích cần di chuyển đến mới là chìa khóa thật sự. Nếu những cú đấm hủy diệt hướng về phía tôi, tôi phải tránh né một cách nhanh chóng.”

Ngôi sao người Mexico sở hữu những cú đấm đầy uy lực.

Trận đấu này là cả thế giới đối với tôi. Hiện tại là thời điểm tôi ở đỉnh cao của sự nghiệp, và đây sẽ là cuộc chiến của tiền bạc và danh vọng. Lịch sử đã được viết ra trong đầu tôi, và tôi chỉ việc làm theo nó.

Tôi sẽ thể hiện những gì tốt nhất của mình, cho anh ta thấy tất cả những gì tôi sở hữu. Canelo đã nằm trong tầm ngắm của tôi kể từ lúc tôi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp. Đây là lúc để tôi tỏa sáng.”

Tôn trọng đối thủ, nhưng Saunders vẫn tự tin vào khả năng của bản thân.

Canelo – người được đánh giá là tay đấm số 1 xét trên tất cả các hạng cân – cũng có những nhận định về đối thủ sắp tới: “Tạo nên lịch sử là điều rất quan trọng với chúng tôi, và đây là cuộc tranh tài thiết yếu để thực hiện nó.

Saunders là một võ sĩ nhanh nhẹn và di chuyển rất nhiều. Anh ta là người thuận tay trái, nên sẽ là đối thủ khó chịu. Dù vậy, ở trình độ này tôi hoàn toàn thích nghi với mọi phong cách thi đấu. Tôi đã sẵn sàng viết nên lịch sử, sẵn sàng đối đầu với mọi lối đánh mà đối thủ thể hiện.” – Sky Sports dẫn lời phát biểu của Canelo.

Nhìn lại chiến thắng của Billy Joe Saunders trước Martin Murray:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr