“Siêu sao Boxing Nhật Bản” Shinsuke Yamanaka tuyên bố giải nghệ

loading...

Cựu vô địch WBC – Shinsuke Yamanaka tuyên bố giải nghệ sau thất bại thứ 2 liên tiếp trước Luis Nery.

Võ sĩ 34 tuổi lần đầu thông báo việc kết thúc sự nghiệp vào mùa hè năm ngoái khi bị Nery đánh thê thảm trong 4 ván. Nhưng sau khi Nery bị phát hiện sử dụng chất cấm trong trận đó, Yamanaka đã quyết định chạy đua cho trận tái đấu để sửa lại kết cục của mình. Tuy nhiên ông lại tiếp tục nhận lấy thất bại thứ 2 liên tiếp

Có thể việc lố cân của Nery đã khiến tay đấm này mất chiếc đai WBC mà ông từng giành được từ Yamanaka trong trận đấu đầu tiên. Tuy nhiên trận tái đấu cũng chẳng có kết quả tốt cho Yamanaka, thậm chí là tệ hơn khi tay đấm người Nhật bị đo ván chỉ trong 2 hiệp.


Mặc dù có những tình huống không rõ ràng xung quanh trận tái đấu, nhưng Yamanaka đã thừa nhận trong cuộc họp báo rằng anh ấy hiểu rằng sự nghiệp của mình trong Boxing đã hết và ông sẽ dứt khoát rời bỏ nó. “Tôi rất biết ơn mọi người. Là vậy đấy. Đây thực sự là dấu chấm hết của tôi rồi.” Yamanaka nói sau khi trận đấu kết thúc.


“Chỉ có 20 người đã mua vé tham gia trận ra mắt của tôi, nhưng có rất nhiều người đã đến tối nay, thậm chí nó còn không phải là ngày cuối tuần. Tôi thực sự đã rất vui, nó làm tôi cảm thấy tuyệt lắm. Tôi rất cảm kích mọi người.” Yamanaka là một trong những nhà vô địch Boxing người Nhật Bản  xuất sắc nhất từ trước đến nay, từng giữ đai WBC. Ông để lại với thành tích 27 trận thắng và 2 trận thua, 19 lần KO.

https://youtu.be/aIWoS7uqCQk

Nguyễn Thái

languarr