Sốc: Lộ bảng ghi điểm trận đấu Manny Pacquiao – Jeff Horn

Nếu bạn chú ý đến các phương tiện truyền thông xã hội hoặc tin tức trong 24 giờ qua, thì bạn có thể thấy rằng võ sĩ boxing người Úc Jeff Horn đã chiến thắng trong trận đấu trước huyền thoại người Philippines Manny Pacquiao.

Manny Pacquiao-Jeff Horn đạt đỉnh 4,4 triệu lượt xem
Cách các Boxer xây dựng Footwork “thần thánh” của mình

Bạn cũng có thể thấy có rất nhiều tranh cãi sau chiến thắng của Horn. Các vận động viên nổi tiếng, võ sĩ và người hâm mộ trên khắp thế giới đều đã có những phản ứng sau trận đấu này. Bảng điểm của trận đấu cuối cùng cũng được tiết lộ, và rõ ràng là các trọng tài đã vẽ một bức tranh sai về những gì đã xảy ra trong trận đấu.

Kết quả của trận đấu đã thu hút được sự chú ý của nhiều nhân vật nổi tiếng, như cựu vô địch hạng nặng và huy chương vàng Olympic Lennox Lewis, Freddie Roach (huấn luyện viên của Pacquiao), Kobe Bryant, Samuel L. Jackson, và thậm chí Teddy Atlas, người giám hộ của huyền thoại Cus D’amato và là một trong những người có tiếng nói được tôn trọng nhất trong làng  quyền anh thế giới.

Atlas nói: “Tôi nghĩ rằng Pacquiao là người có nhiều cú đấm chính xác hơn, đã có sự nhầm lẫn ở đây. Dù sao đi nữa, anh cũng đã cho thấy một trái tim tuyệt vời, trái tim của một nhà vô địch, không nghi ngờ gì về điều đó.”

Trái ngược với những gì mà Atlas và các chuyên gia boxing đã nhận định, bảng điểm của các trọng tài là quyết định cuối cùng. Cả ba trọng tài đều nghiêng về Horn, hai trọng tài cho số điểm là 113-115 và người còn lại là 111-117.

Diễn biến của trận đấu cho thấy rằng số cú đấm mà Pacquiao đã tung ra là gấp đôi đối thủ của mình và các cú đấm chính xác của anh cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, thể thao luôn là như vậy.

Anh Thư

loading...

languarr