Sự thật về trận đấu Floyd Mayweather vs Tenshin Nasukawa

(VoThuat.vn) – Có rất nhiều điều để khám phá và tranh luận trong những trận đấu ở các môn thể thao chiến đấu. Và trận đấu giữa Tenshin Nasukawa vs Floyd Mayweather cũng là một trong số đó.

Trận đấu biểu diễn giữa Floyd Mayweather và Tenshin Nasukawa tại Rizin ở Nhật Bản vào đêm giao thừa là một trong những tâm điểm của sự chú ý trong thời khác chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Những người hiểu về chiến đấu, kinh doanh trong lĩnh vực thể thao chiến đấu và thậm chí là những người hâm mộ thể thao và giải trí ở Nhật Bản trong một phần tư thế kỷ qua, đã cho rằng trận đấu này không phải là một sự kiện thể thao – thậm chí là trước khi nó được diễn ra.

Thật không may là quá nhiều người hâm mộ và phương tiện truyền thông đã đề cao nó. Rất nhiều báo chí và truyền thông ở Nhật đã nói về nó như là một trận thi đấu chính thức. Và thực tế cho chúng ta thấy rằng, nó chỉ là một trận đấu biểu diễn không hơn không kém.

Có rất nhiều lời đề nghị để Mayweather thượng đài với một võ sĩ Boxing Nhật Bản chuyên nghiệp. Và số tiền mà ‘Độc cô cầu bại’ kiếm được sau trận đấu này cũng chỉ là một con số ít ỏi so với những gì mà anh làm được trong vòng một thâp kỷ qua. Thậm chí anh còn không tập luyện gì cho trận đấu này cả, do đó, khi thượng đài anh trông rất khác so với những gì người ta vẫn thường thấy. Liên tục mắc lỗi, lười di chuyển, thiếu sự chuẩn bị và tập trung chính là hình ảnh của Mayweather trong trận đấu này.

Trận đấu không được đưa vào danh sách thi đấu chính thức tại RIZIN 14 mà chỉ là một trận đấu biểu diễn. Điều đó có nghĩa là, nó đã được quảng cáo rõ ràng rằng khán giả Nhật Bản sẽ được chứng kiến một sự kiện giải trí vào dịp cuối năm. Nó còn không được đánh giá cao bằng màn đối đầu giữa Mayweather vs The Big Show tại sàn đấu vật biểu diễn WWE.

Kết quả là Tenshin Nasukawa đã bị đánh ngã xuống sàn đến ba lần và huấn luyện viên của anh phải tung khăn dừng trận đấu để bảo vệ sức khỏe cho anh khi trận đấu chỉ mới bắt đầu được khoảng 2 phút. Tuy nhiên, trước đó cả Tenshin lẫn Mayweather đều không tung ra được cú đấm nào vượt quá cường độ hoặc tốc độ của một trận sparring.

Người hâm mộ và giới truyền thông ngay lập tức đặt các câu hỏi: Tại sao Mayweather tham gia trận đấu này? (Để kiếm tiền mà không nhận bất kỳ thiệt hại nào), Tại sao RIZIN lại tổ chức trận đấu này? (Để thu hút nhiều sự quan tâm thêm cho sự kiện của họ, để kiếm thêm hàng triệu lượt người xem từ một trong những tay đấm nổi tiếng nhất thế giới.)

Liệu một ngôi sao Nhật Bản thua một người nước ngoài sẽ là điều tồi tệ cho họ và cho tổ chức? Nếu vậy, tại sao họ lại chấp nhận một kết quả sẽ dẫn đến tổn thất cho các võ sĩ Nhật Bản?

Hoàn toàn ngược lại – những tên tuổi lớn nhất của Nhật Bản trong các môn thể thao chiến đấu thường thua rất nhiều lần, thậm chí là thua thảm hại, trước các võ sĩ người nước ngoài. Tuy nhiên trái tim, sự can đảm, khiêm tốn, việc họ thể hiện sự đau đớn trong và sau những trận đấu thường là đủ để tăng sự nổi tiếng của họ chứ không làm giảm đi chút nào.

Tenshin Nasukawa cho thấy sự cứng rắn của anh khi lần đầu tiên chịu thất bại một cách thê thảm trên võ đài. Câu chuyện của anh tiến về phía trước sẽ trở nên phong phú hơn, chuyển từ một hiện tượng chưa được kiểm chứng sang một chiến binh trưởng thành với lòng dũng cảm được thể hiện và nhân vật được xây dựng để trở về từ thất bại. Bây giờ, anh sẽ được người hâm mộ Nhật Bản yêu mến hơn bao giờ hết.

Là fan hâm mộ chân chính, bạn có chấp nhận một trận đấu mà lại không phải là thi đấu mà chỉ là giải trí hay không?

Anh Thư

loading...

languarr