(VoThuat.vn) – Một hình ảnh làm người ta nhớ lại trận chiến “kinh hoàng” giữa Evander Holyfield và Mike Tyson, đã diễn ra trong kỳ Olympic tại Nhật Bản.

Cụ thể, võ sĩ boxing Youness Baalla đã bắt chước hành động chẳng lấy gì làm hay ho của “Mike Thép” trong quá khứ, ở cuộc so găng với đối thủ David Nyika mới đây.

Baalla bị đối thủ dẫn điểm trong trận đấu thuộc hạng nặng.

Ở màn đụng độ này, Baalla đã bị tay đấm người New Zealand dẫn điểm. Và trong một pha áp sát giữa võ đài, võ sĩ đến từ Morocco đã hướng đầu mình về phía Nyika với mục đích cắn vào tai đối thủ. Dù vậy, Nyika đã khôn khéo tránh được hành động này, qua đó thoát khỏi một chấn thương nghiêm trọng có thể gặp phải.

Trước đó, Baalla từng bị trọng tài Nelka Shiromala cảnh cáo vì nhiều lần ôm đối thủ của mình. Về phía Nyika, anh vẫn rất điềm tĩnh và khôn ngoan trong việc tiếp cận và ra đòn, cho đến khi giành được thắng lợi bằng tính điểm chung cuộc.

Dù không bị trừng phạt trong thời gian diễn ra trận đấu, nhưng sau đó Baalla vẫn bị hủy tư cách tham dự giải với tuyên bố được nhà tổ chức đưa ra “rất rõ ràng rằng anh ta có ý định cắn vào tai đối thủ của mình”.

Hành động đáng lên án của võ sĩ người Morocco.

Sau cuộc so găng, Nyika đã cười với những người trong đội khi xem lại băng ghi hình về “động thái lạ” của Baalla.

“Anh ta không thể hoàn toàn mở miệng ra. Điều may mắn là anh ta đã đeo miếng đệm răng, dù tôi cũng toát mồ hôi. Nhưng thôi nào, đây là Olympic, hãy dẹp những trò ngớ ngẩn này đi.” – Võ sĩ người New Zealand phát biểu trên 1News.

Có thể nói, Nyika là tay đấm rất có duyên với những đối thủ “thích cắn người”, vì đây không phải là lần đầu tiên anh gặp sự cố hy hữu này. Vào năm 2018 tại giải đấu Commonwealth Games, Nyika đã bị Yakita Aska cắn vào ngực trong cuộc đối đầu giữa hai người. May mắn là không có hậu quả nghiêm trọng nào xảy ra với võ sĩ 25 tuổi.

Sự cố đáng chú ý trong trận đấu giữa David Nyika và Youness Baalla:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr