loading...

(VoThuat.vn) – Ông bầu của Oleksandr Usyk không đồng ý việc Tyson Fury được chia nhiều tiền hơn trong ngân quỹ trận đấu.

Lúc này cuộc đàm phán về màn đại chiến thống nhất danh hiệu hạng nặng giữa Fury (chủ nhân đai WBC) cùng Usyk (sở hữu đai WBA, WBO cùng IBF) đang đi vào giai đoạn quyết định.

Cuộc đối đầu được quan tâm nhất ở hạng nặng hiện tại.

Gần nhất, “trận chung kết” được chờ đợi của hạng cân trên 90 kg gặp trắc trở khi phía Saudi Arabia không muốn tổ chức màn so tài này. Như vậy, số tiền khổng lồ mà cả hai nhà vô địch dự kiến nhận được sẽ bị giảm đi đáng kể.

Vậy nên những nhà tổ chức muốn chuyển trận đấu sang Anh, cụ thể hơn là sân vận động Wembley tại thành phố London. Tuy nhiên, khúc mắc về tiền bạc vẫn chưa được giải quyết.

Nếu đấu ở Trung Đông, Fury và Usyk sẽ nhận được một số tiền cố định lớn và tách biệt nhau theo sắp xếp của đối tác. Nhưng giờ đây, khi thượng đài tại London, họ sẽ phải chia nhau gói tiền trong ngân quỹ trận đấu.

Và đại diện của Usyk – Alexander Krassyuk – cho biết anh không muốn võ sĩ của mình nhận về con số ít hơn tỷ lệ 50-50.

Người đài diện yêu cầu sự công bằng cho Usyk.

Phía Fury cho rằng “Vua Gypsy” tạo ra phần lớn nguồn tiền, bởi tay đấm 34 tuổi đại diện cho nước Anh và sẽ thu hút một lượng lớn khán giả quê nhà mua vé đến sân Wembley theo dõi cuộc so găng.

Nhưng Krassyuk bác bỏ điều đó, chuyên gia này nhấn mạnh rằng Usyk đang sở hữu 3 đai vô địch thế giới – so với 1 đai duy nhất của Fury.

“Làm sao họ có thể biện bạch như thế? Chỉ vì cậu ta là người Anh? Từ một góc nhìn khác, Fury có thể nói rằng ‘Ok, không quan trọng dù tôi đấu với Usyk hay một gã trong siêu thị, tôi vẫn bán được vé toàn bộ sân Wembley.’

Nhưng thôi nào, đây là thể thao nói chung, không phải chỉ là boxing chuyên nghiệp. Hãy đến Hollywood nếu cậu muốn kiếm tiền theo kiểu đó. Nếu cậu là nhà vua, hãy chứng tỏ mình trước chủ nhân của 3 đai vô địch.” – Ông bầu người Ukraine trả lời phỏng vấn Boxing Scene.

Xem Oleksandr Usyk tập luyện để đánh bại Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr