loading...

(VoThuat.vn) – Quản lý của Oleksandr Usyk cho rằng võ sĩ người Ukraine bị đối xử bất công trong cuộc đàm phán so găng với Tyson Fury.

Cuộc đụng độ giữa nhà vô địch WBA, WBO, IBF Usyk cùng chủ nhân danh hiệu WBC Fury dự kiến sẽ làm xuất hiện một “kẻ thống trị mới” của boxing hạng nặng, kể từ sau thời Lennox Lewis.

Cuộc đàm phán Fury – Usyk có diễn biến phức tạp.

Các cuộc thảo luận trong những tuần gần đây mang đến nhiều điều tích cực lẫn tiêu cực. Đội của Usyk tỏ ra nhún nhường khi chấp nhận số tiền chỉ 30% trong tổng ngân quỹ theo yêu cầu từ phía Fury, nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết.

Gần đây, Fury và ông bầu của mình – Frank Warren – đều tự tin cho rằng trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng Tư tại Wembley, London. Và “Vua Gypsy” cũng đã bắt tay vào chương trình huấn luyện.

Nhưng quản lý của Usyk – Egis Klimas – thông báo với SNAC Nutrition vào thứ Sáu rằng đã có những chuyển động đằng sau hậu trường, liên quan đến công ty đại diện của Fury là Top Rank. Klimas tin rằng đội của mình đã bị đối xử không công bằng:

“Đã có thay đổi. Top Rank đã liên quan mất thiết hơn đến trận đấu, dù không quá nhiều. Họ vẫn đối xử với Oleksandr Usyk giống như Derek Chisora hay Dillian Whyte. Họ xem nó như là một trận đấu bình thường của Fury ở Anh, với mọi thứ phải theo luật của Fury.

Trận đấu có thể bị hủy bỏ nếu không diễn ra trong tháng Tư.

Chúng tôi sẽ chờ đợi, vì lúc này chúng tôi đang thuê luật sư ở Anh bởi họ muốn tiến hành theo luật Anh. Chúng tôi là người bên ngoài, nhưng chúng tôi không chấp thuận mọi thứ họ ném về phía chúng tôi.

Mọi chuyện đều có giới hạn. Trận đấu sẽ chỉ diễn ra duy nhất vào ngày 29 tháng Tư. Nếu không nó sẽ bị hủy bỏ, và chúng tôi sẽ hướng đến các cuộc thượng đài bảo vệ danh hiệu. Càng đi sâu vào đàm phán, càng nhiều khả năng có sự rút lui. Xin lỗi những người hâm mộ.”

Bên trên là câu trả lời từ phía Usyk, cho tuyên bố của đội Fury gần đây rằng trận đấu thống nhất danh hiệu hạng nặng đã được định đoạt.

Những màn thể hiện nổi bật của Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr