loading...

(VoThuat.vn) – Đại diện của Oleksandr Usyk làm rõ đối thủ kế tiếp, trong trường hợp võ sĩ người Ukraine chưa thể thống nhất danh hiệu cùng Tyson Fury.

Usyk đang sở hữu các đai WBA, WBO cùng IBF hạng nặng. Gần đây, ngôi sao 35 tuổi đã được yêu cầu phải bảo vệ danh hiệu IBF trước Filip Hrgovic.

Tuy nhiên, xét theo hệ thống vận hành được những người cầm quyền đặt ra, WBA mới là chiếc đai được ưu tiên trong thời gian tới (sau đó lần lượt là WBO và IBF).

Dubois có thể là đối thủ sắp tới của Usyk.

Hiện tại, Daniel Dubois đang sở hữu phiên bản ít phổ biến hơn của đai WBA thế giới, mang tên WBA Chính quy, sau trận thắng Trevor Bryan hồi mùa hè. Và võ sĩ người Anh sẽ được ưu tiên thống nhất danh hiệu này cùng chủ nhân chiếc đai còn lại là Usyk.

Như vậy, nếu Usyk không đạt được thỏa thuận so găng cùng Fury một cách nhanh chóng để thống nhất 4 danh hiệu lớn, anh sẽ phải bảo vệ đai WBA trước Dubois.

middle 1

Thời gian dự kiến để Usyk cùng Fury đấu “trận chung kết hạng nặng” dự kiến vào khoảng ngày 18 tháng Hai đến ngày 4 tháng Ba năm sau. Nhưng ông bầu của Usyk là Alexander Krassyuk cho rằng Fury đang cố tình kéo dài thời gian.

Krassyuk nói về trận đấu với Fury trong chương trình Lightweight Boxing Show: “Đây là điều duy nhất mà Usyk muốn. Cậu ấy không thích phải trải qua các trận đấu bảo vệ danh hiệu, cậu ấy muốn hướng thẳng đến vinh quang và tạo ra một di sản.

inpage detail

Team Usyk ưu tiên đấu với Fury, nếu không sẽ là Dubois.

Đây là trận đấu mà hầu hết người hâm mộ trên thế giới muốn chứng kiến. Chưa từng có cuộc so găng hạng nặng nào hội tụ cả 4 danh hiệu lớn, vậy nên đây là việc tạo ra lịch sử.

Bạn không thể tìm ra bất cứ lý do nào để không tiếp nhận trận đấu này. Nếu bạn là một người đàn ông, bạn tôn trọng người hâm mộ của mình, vậy thì bạn không thể thoái thác trận đấu với Usyk.”

Nhà tổ chức người Ukraine chốt lại: “Nếu mọi thứ không diễn ra như kế hoạch, chúng tôi sẽ phải nhìn vào các trận đấu bảo vệ danh hiệu hiện tại, và Daniel Dubois sẽ là cái tên đầu tiên.”

Những màn thể hiện ấn tượng của Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr