(VoThuat.vn) – Deontay Wilder có thể đã gặp chấn thương trong trận chiến hồi đầu năm với Tyson Fury, nếu như người huấn luyện của tay đấm 34 tuổi không ném khăn đầu hàng…

Wilder đã chính thức chia tay Mark Breland, người cùng đội đã có hành động dừng cuộc chiến tranh đai WBC hạng nặng tại Las Vegas hồi tháng Hai ở hiệp thứ 7. Nhà vô địch bị soán ngôi tỏ ra giận dữ với quyết định của người tập chung và anh cũng có những lời lẽ chỉ trích Breland lúc trận chiến kết thúc.

Wilder không hài lòng vì bị xử thua khi anh vẫn còn đứng vững.

Dù Wilder từng thay đổi những lời nói của mình sau khi bình tĩnh lại, nhưng khi mà cuộc tái đấu với Fury đang đến gần, “Oanh tạc cơ sắt” đã dứt khoát sa thải Breland khỏi đội của anh.

“Đó là quyết định đã được đưa ra. Sau trận đấu tiếp theo của Wilder, mọi chuyện sẽ sáng tỏ rằng hành động này là đúng hay không.” – Quản lý của Wilder là Shelly Finkel chia sẻ với Boxing Scene.

Breland và Wilder từng có thời gian làm việc ăn ý với nhau.

Fury và Wilder dự kiến sẽ đối đầu lần 3 vào tháng Bảy, nhưng đại dịch Corona đã khiến cuộc thượng đài này bị hoãn lại đến ngày 3 tháng Mười, rồi sau đó là ngày 19 tháng Mười Hai. Lúc này, nó được sắp xếp lại một lần nữa tại Las Vegas, và vẫn có khả năng diễn ra trước khi kết thúc năm 2020.

Sau trận thua Fury ở cuộc so tài lần 2, Wilder từng phát biểu: “Trái tim tôi bị tổn thương vì hàng động đó của Mark. Nếu tôi tuyên bố tôi muốn giết ai đó (trên võ đài), thì tôi cũng phải chịu đựng điều tương tự anh ta sẽ làm với tôi. Tôi thà chết còn hơn bỏ cuộc vì một người nào đó ném khăn đầu hàng.

Anh ta biết điều này. Tôi đã nói với tất cả những người huấn luyện của mình rằng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, họ có yêu quý tôi đến đâu thì cũng đừng hành động theo cảm xúc, đừng ném khăn đầu hàng vì danh dự là tất cả đối với tôi.

Quan điểm của cựu vương WBC là “thà chết chứ không hàng”.

Tôi hiểu tình cảnh lúc đó, nhưng khi bạn có sức mạnh giống như tôi bạn sẽ hiểu. Tôi không bao giờ bỏ cuộc, dù hoàn cảnh trận chiến có ra sao đi nữa.”

Lúc này, Wilder sẽ tiếp tục làm việc với HLV Jay Deas, người cũng đã có những thắc mắc về quyết định của Breland.

Những điều đáng chú ý về Deontay Wilder:

Deontay Leshun Wilder sinh ngày 22/10/1985 tại Alabama, nước Mỹ. Biệt danh của anh là The Bronze Bomber (Oanh tạc cơ sắt).

Wilder giữ đai vô địch WBC hạng nặng thế giới từ năm 2015 đến 2020, trước khi thua trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trước Fury và mất danh hiệu nói trên. Võ sĩ người Mỹ đã thi đấu tổng cộng 44 trận, trong đó thắng 42 trận (41 lần hạ gục đối thủ), hòa 1 trận và thua 1 trận (đều trước Fury). Những đối thủ đáng chú ý bị Wilder đánh bại gồm có Luis Ortiz (2 lần), Dominic Breazeale, Chris Arreola…

Với tỷ lệ knockout lên tới 98%, 20 lần hạ gục đối thủ ngay trong hiệp đầu tiên, Wilder được đánh giá là một trong những võ sĩ sở hữu cú đấm mạnh nhất mọi thời đại. Phong cách thi đấu của tay đấm 34 tuổi khá đơn giản, anh thường di chuyển để chọn vị trí và thời cơ thích hợp rồi tung ra “cú đấm tay phải hủy diệt” nhằm kết thúc trận chiến.

Cùng nhìn lại thất bại của Deontay Wilder trước Tyson Fury vào tháng Hai:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr