loading...

(VoThuat.vn) – Nhà vô địch bất bại người Canada một lần nữa thể hiện sức mạnh đáng sợ trên sàn đấu boxing hạng dưới nặng.

Artur Beterbiev (19-0, 19 KOs) đã bảo vệ thành công 3 danh hiệu WBC, WBO cùng IBF hạng cân 79 kg sau cuộc so găng cùng Anthony Yarde 23-3 (22 KOs) tại London.

Thực tế, Beterbiev đã gặp không ít khó khăn trước tay đấm nước chủ nhà. Thời điểm giành chiến thắng knockout kỹ thuật ở hiệp 8, nhà vô địch 38 tuổi bị dẫn điểm (65-68, 66-67) bởi phán quyết bất lợi từ 2 trong số 3 trọng tài.

Beterbiev đánh bại Yarde.

Yarde có khởi đầu thuận lợi trước đối thủ được đánh giá cao hơn, tài năng người Anh tỏ ra lấn lướt trong 3 hiệp đầu tiên. Tuy nhiên mọi thứ thay đổi trong hiệp 4, khi Beterbiev bắt đầu phát huy ưu thế từ những cú đấm uy lực.

Trong hiệp 5, Yarde phản công lại một cách hiệu quả với những cú móc phải chuẩn xác. Hiệp 6 và 7 diễn ra hấp dẫn với thế trận đôi công từ hai phía, cả hai võ sĩ đều hứng chịu những vết thương thấy rõ ở vùng mặt.

Sau đó, Yarde bắt đầu thi đấu chậm lại và Beterbiev hoàn toàn áp đảo trong hiệp 8. Một cú đòn tay phải cực mạnh từ tay đấm gốc Nga khiến Yarde ngã xuống sàn đấu, dù võ sĩ sinh ra tại London nỗ lực gượng dậy để tiếp tục, nhưng HLV của anh đã ném khăn đầu hàng ngay sau đó.

Giữ vững ngôi vương và nối dài thành tích toàn thắng với tỷ lệ knockout 100%, Beterbiev phát biểu sau cuộc so găng: “Mỗi trận đấu đều khác biệt. Cảm nhận khác nhau và sự chuẩn bị cũng khác nhau. Tôi không thể nói tôi thi đấu tệ, nhưng nếu làm lại một lần nữa, tôi sẽ làm tốt hơn.”

Beterbiev có thêm một chiến thắng knockout kỹ thuật.

Nhà vô địch sinh năm 1985 cũng nêu tên đối thủ mà anh muốn so tài tiếp theo: “Tôi muốn Bivol. Ngay lúc này, trận đấu đó là tất cả. Chúng tôi sở hữu cả 4 chiếc đai. Đó sẽ là một cuộc đối đầu hấp dẫn, tôi nghĩ vậy.”

Nếu diễn ra, cuộc chiến thống nhất danh hiệu giữa Beterbiev và Dmitry Bivol sẽ là một trong những màn trình diễn đáng xem nhất của hạng dưới nặng nói riêng và môn boxing nói chung trong thời gian tới.

5 pha knockout đáng xem nhất của Artur Beterbiev:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr