(VoThuat.vn) – Anthony Joshua rõ ràng phải cải thiện nhiều điều, nếu muốn phục thù thành công Oleksandr Usyk thời gian tới.

Sau trận thua Usyk hồi cuối tháng Chín, AJ đã đến Mỹ nhằm tìm kiếm một sự thay đổi tích cực dành cho bản thân. Tại xứ cờ hoa, ngôi sao sinh ra tại Watford đã có mặt ở một số phòng tập boxing danh tiếng để trao đổi cùng những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong nghề.

Joshua cần tìm lại chính mình sau thất bại vừa qua.

Dù thế, sau khi về lại Anh, Joshua vẫn chưa đưa ra bất cứ quyết định thay đổi nào trong kế hoạch tập luyện của bản thân. Cựu vương 32 tuổi cho biết, hành trình đến Mỹ vừa qua chủ yếu mang mục đích học hỏi kinh nghiệm từ những HLV khác nhau. Nhưng AJ cũng không loại trừ khả năng sẽ làm việc với một trong số họ trước trận tái đấu với Usyk.

Eddy Reynoso là một trong bốn chuyên gia huấn luyện mà Joshua đã gặp. Võ sĩ người Anh đã dành 1 ngày để nói chuyện với Reynoso tại nhà của HLV này, sau đó đến phòng tập San Diego để xem Canelo Alvarez (học trò xuất sắc của HLV nói trên) đấu tập.

Lúc này, Reynoso đã lên tiếng về cuộc trao đổi với Joshua. Khi được hỏi liệu bản thân có huấn luyện AJ hay không, chuyên gia người Mexico trả lời các phóng viên: “Đó chỉ là vấn đề thời gian. Tôi đã nói chuyện với Eddie Hearn cùng Anthony Joshua, và chúng ta cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra trong năm tới. Đó là công việc của tôi, tất nhiên nó là tôi muốn làm.”

Ngoài Canelo, Reynoso còn huấn luyện những tay đấm thành danh khác như Andy Ruiz Jr, Frank Sanchez, Ryan Garcia và Oscar Valdez.

HLV 45 tuổi cũng nói thêm về điều mà AJ nên cải thiện: “Cậu ấy cần phải rèn luyện thêm về thể lực, và làm tốt hơn ở những cú đòn liên hoàn. Cậu ta sở hữu nhiều ưu thế về thể chất, và tôi cho rằng cậu ấy đã không tận dụng được chúng trong trận đấu vừa qua.” – talkSPORT dẫn lời Reynoso.

Theo dự kiến, màn so găng lần 2 giữa Joshua và Usyk sẽ diễn ra vào tháng Ba hoặc tháng Tư năm sau. Giống như “thầy” của Canelo đã đề cập, AJ nên tận dụng ưu thế về sức mạnh để hạ knockout đối thủ người Ukraine, thay vì thận trọng so kỹ năng, dẫn đến thất bại đáng tiếc vừa qua tại London.

22 chiến thắng knockout của Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan: