(Vothuat.vn) – Anthony Joshua và Deontay Wilder không phải là những võ sĩ bất bại duy nhất bị ngắt mạch chiến thắng ở hạng nặng, ít nhất là cho đến khi một cú sốc diễn ra ở Brooklyn vào thứ bảy.

Adam Kownacki (20-1, 15 KOs), tay đấm thuộc top đầu được nhiều người thừa nhận đã bị chặn đứng mạch chiến thắng bởi quái thú Xcăng-đi-na-vi Robert Helenius. “Gương mặt trẻ thơ” đã gục ngã ở hiệp thứ 4 và cuối cùng được “cứu vớt” để thi đấu vào một ngày khác.

Helenius hạ gục Kownacki ở hiệp thứ 4.

Joshua đã đánh mất thành tích thi đấu hoàn hảo của mình trước Andy Ruiz Jr trong trận thua vào tháng Sáu năm 2019. Tyson Fury cũng lấy đi danh hiệu bất bại của Wilder vào tháng trước trong một màn trình diễn tuyệt vời. Tiếp đến là Oscar Rivas (thua trận trước Dillian Whyte) và Sergey Kuzmin (bị đánh bại bởi Michael Hunter vào tháng Mười Hai).

Helenius (30-3, 19 KOs) đã có trận thắng chóng vánh trước Kownacki để giành lấy vị trí thách đấu danh hiệu WBA hạng nặng (người ủy nhiệm danh hiệu WBA). Sau khi đánh bại đối thủ, “Cơn ác mộng Bắc Âu” cho biết:

“Tôi muốn cảm ơn mọi người đã trao cho mình cơ hội này. Kownacki là một đối thủ mạnh, tôi đã tập luyện rất chăm chỉ và được trả giá xứng đáng.”

“Cơn ác mộng Bắc Âu” giành được quyền thách đấu danh hiệu WBA hạng nặng.

Võ sĩ người Brooklyn đã có trận đấu thứ 10 tại Barclays Center trước sự chứng kiến của những người hâm mộ quê nhà, nhưng anh không thể chống lại người có chiều cao tốt hơn là Helenius và dính những đòn nặng ở hiệp 4. Một cú móc tay phải khiến Kownacki tổn thương trước khi cú móc trái khiến tay đấm 30 tuổi gục ngã.

“Tôi biết mình đã đấm anh ta đủ mạnh và phải tiếp tục như thế. Kownacki đã bị đau sau cú ra đòn đó. Anh ta tiếp tục tiến lên, anh ta là một võ sĩ giỏi và tôi phải làm điều đó. Sức mạnh của tôi là tung ra những cú đấm phản công khi đối thủ tiến đến. Đó là một trận đấu hay và là một cơ hội lớn để tôi có mặt ở đây.” – Helenius nói thêm.

Như vậy là sau chiến thắng này, người ủy nhiệm thách đấu của danh hiệu WBA hạng nặng đã được tìm ra và Joshua sẽ có thêm một địch thủ nhắm đến chiếc đai đáng mơ ước của mình thời gian tới.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr