loading...

(VoThuat.vn) – Mới đây, Ryan Garcia đã thông báo với các fan hâm mộ rằng anh sẽ chuyển lên thi đấu ở hạng cân cao hơn.

Garcia đã không thể tạo ra bất ngờ trong cuộc chạm trán Gervonta Davis ở hạng nhẹ vào cuối tháng trước. Dù tỏ ra tự tin thời điểm đầu trận, nhưng cú móc trái uy lực của “Tank” trong hiệp 2 đã khiến “Tia chớp” choáng váng, để rồi phải chấp nhận thua cuộc ở hiệp 7 bởi một đòn tay trái khác.

Những cú đòn tay trái sở trường của Davis đã khiến Garcia gặp khó.

Sau thất bại, Garcia từng cho biết sẽ chuyển lên hạng cân cao hơn để tranh tài. Và lúc này võ sĩ 24 tuổi đã bắt đầu thực hiện bước đầu tiên trong kế hoạch của mình. Anh vừa hoàn tất buổi tập chạy với quãng đường 12 dặm (19,3 km) và tỏ ra quyết tâm với sự lựa chọn của mình.

Garcia gửi lời nhắn đến những người hâm mộ trên mạng xã hội: “Gửi đến tất cả những người đang ủng hộ tôi, các bạn sẽ không phải chờ đợi lâu đâu. Hạng cân siêu nhẹ (63,5 kg), quãng đường 12 dặm. Tôi sẽ chạy không ít hơn 8 dặm cho khởi đầu của mỗi ngày.

Tôi phải tập trung và nỗ lực từng ngày. Ngày mai khi thức dậy, tôi không biết mình có vượt qua khoảng cách 12 dặm hay không, nhưng ít nhất tôi sẽ chạy 8 dặm.”

“Tia chớp” thông báo kế hoạch sắp tới cho các fan hâm mộ.

Garcia đã sa thải HLV Joe Goosen – người chỉ đạo thứ 2 của ngôi sao 24 tuổi trong 2 năm – sau trận thua Davis . Võ sĩ người Mỹ có vẻ không muốn chịu trách nhiệm về việc mình đã không nghe lời khuyên và học hỏi từ những ông thầy.

Chưa rõ Garcia sẽ thuê ai làm HLV tiếp theo, nhưng nếu không tôn trọng và nghe theo họ, có lẽ kết quả của “Tia chớp” sẽ không có nhiều thay đổi. Và tất nhiên, để thành công ở sàn đấu hạng siêu nhẹ, tay đấm sinh năm 1998 sẽ phải làm nhiều hơn việc chỉ tập chạy vào buổi sáng mỗi ngày.

Ryan Garcia nói về kế hoạch cho hạng siêu nhẹ:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr