“Thuốc nổ” Daniel Dubois “đè bẹp” Kyotaro Fujimoto

loading...

(VoThuat.vn) – Võ sĩ hạng nặng đang có thành tích bất bại Daniel Dubois (14-0, 13 KO) không cần mất quá nhiều thời gian để hạ một Kyotaro Fujimoto đã 33 tuổi (21-2, 13 KO) khi trận đấu chỉ mới bước sang hiệp đấu thứ 2 tại Copper Box Arena, Anh Quốc.

Với chiến thắng này, ‘quái vật quyền Anh’ Dubois đã giành được một suất tranh danh hiệu WBC Silver hạng nặng hiện vẫn chưa có chủ. Trong trường hợp Dubois thành công bổ sung chiếc đai này vào bảng thành tích của mình, thứ hạng của tay đấm người Anh tại WBC sẽ tăng vọt, đồng thời giúp “The Dynamite” có thêm cơ hội tranh nhiều danh hiệu cao quý hơn.

Bằng một cú đấm “trời giáng” bằng tay phải ngay thẳng vào đầu Fujimoto, tay đấm 22 tuổi đã khiến cho đối thủ ngã đo ván và không thể tiếp tục đứng dậy. Trọng tài Victor Loughlin ngay sau đó đã phải can thiệp tạm dừng cho dừng trận đấu.

Một Fujimoto nằm trong top 13 tay đấm hàng đầu WBA đã để lộ quá nhiều sơ hở để Dubois dễ dàng hạ knockout. Cụ thể võ sĩ người Nhật đã đứng “sừng sững” trước mặt “The Dynamite” trong toàn bộ thời gian thi đấu thay vì chọn phương án di chuyển liên tục để giữ khoảng cách. Ở hiệp đấu thứ 2, Fujimoto đã lãnh rất nhiều cú đấm vào mặt khiến anh liên tục phải “vịn dây”. Đây chính là một trong những quyết định sai lầm nhất mà Fujimoto mắc phải khi chạm chán với một Daniel Dubois luôn trung thành với lối đánh “chậm mà chắc”.

Dubois đã mắc phải sai lầm lớn khi không di chuyển nhiều khi đối đầu với Dubois

Về mặt tích cực, Dubois cho thấy sức mạnh tuyệt vời trong những pha ra đòn, và một trong số đó là cú jab hoàn hảo. Tay đấm người Anh đã tỏ ra quá vượt trội trong việc chiếm lĩnh sàn đấu. Chính điều đó đã khiến Fujimoto phải luôn ở trong tư thế phòng thủ suốt 2 hiệp đấu. Xuyên suốt trận đấu Dubois anh đã không phải chịu quá nhiều sức ép từ bại tướng của mình bởi Fujimoto có phần “nhát đòn” trong phần lớn thời gian.

Tuy nhiên, xét theo chiều hướng ngược lại, những pha ra đòn của Dubois có phần nặng nề và chậm chạp. Sao mai người Anh không cho thấy bất kì sự thanh thoát nào trong cách ra đòn như các tay đấm hàng đầu ở hạng nặng như Deontay Wilder hay Anthony Joshua.

Việc thiếu tốc độ ở những cú đấm có thể sẽ khiến Dubois gặp rất nhiều khó khăn một khi đối đầu với các võ sĩ top đầu ở cùng hạng cân. Dubois sẽ rất khó có cơ hội giành chiến thắng trước các tên tuổi lớn nếu vẫn giữ nguyên lối đánh hiện tại trừ khi đối thủ của anh “phơi mặt ra” như Fujimoto.

“Tất cả những gì tôi cần chỉ là tung một cú đấm thật mạnh bằng tay phải, và đó cũng chính là lời tạm biệt đối thủ của mình,” Dubois nói. “Có rất nhiều thứ mà tôi cần phải cải thiện ngay lúc này. Tôi thấy mình đã đạt đến đẳng cấp của các đối thủ hạng nặng ngoài kia. Tôi chỉ cần vượt qua họ, và rồi tôi sẽ ở trên đỉnh cao.”

Anh Vũ


Tin liên quan:

languarr