Thurman sẽ giải nghệ nếu để thua Pacquiao?

loading...

(VoThuat.vn) – Nhà vô địch welterweight WBA tầm cỡ thế giới Thurman (29-0, 22 KO) đã có suy nghĩ “treo găng”, gác lại sự nghiệp của mình nếu để thua Pacquiao (61 -7-2, 39 KO) trong trận chiến ngày 20/7 tới đây tại Đấu trường MGM ở Las Vegas, Nevada.

Thurman chưa thể tưởng tượng ra rằng một ngày nào đó anh sẽ bị Pacquiao đánh bại, loại khỏi cuộc chiến. Nhưng nếu điều đáng tiếc ấy xảy ra, anh sẵn sàng chấp nhận dừng lại sự nghiệp Boxing của mình, rút lui khỏi sàn đấu. Xét về cục diện trận đấu, Thurman cho rằng dường như mọi chuyện đang xảy ra theo chiều hướng ngược lại. Người phải “treo găng”, rút khỏi sàn đấu có thể sẽ là Pacquiao thay vì là anh.

Kết quả hình ảnh cho thurman vs pacquiao

Nhiều khán giả cho rằng, Thurman thực sự đã có những động thái “nghỉ hưu” từ 2 năm trước đây (2017 – 2019). Điều đó đã thể hiện rõ nhất trong trận đấu chống lại Josesito Lopez vào tháng 1 năm ngoái, Thurman thi đấu rệu rã, thiếu sức sống khiến cho nhiều người hâm mộ vô cùng thất vọng.

Giải thích về điều này, Thurman nói: “Đó chỉ là một tình huống sự cố hi hữu đáng tiếc, thật không may nó lại xảy đến với tôi. Nhưng tôi hi vọng rằng, trận chiến tới đây với Pacquiao sẽ phần nào khẳng định lại được vị thế và sức mạnh của mình. Tôi sẽ quay trở lại với 100% sự nỗ lực”. Không những vậy, nhiều người còn cho rằng tâm trí của anh ta đã không còn dành trọn cho sàn đấu, cho môn thể thao này. Anh ta liên tiếp mất tập trung và thi đấu không hiệu quả. Họ cho rằng Thurman chỉ thi đấu một cách miễn cưỡng, chờ đợi đến ngày được trả lương.

middle 1

Để có thể đánh bại được Pacquiao ở trận chiến tới thì có lẽ Thurman cần cải thiện nhiều hơn nữa về khả năng thi đấu của mình. Pacquiao không phải cái tên đầu tiên khiến cho Thurman có suy nghĩ sẽ nghỉ hưu nếu bị hạ gục trên sàn đấu. Anh đã đưa ra quyết định tương tự khi có cuộc chiến đấu với Carlos Quintana.

Kết quả hình ảnh cho thurman vs pacquiao

inpage detail

Với thể lực hiện tại, Pacquiao không được đánh giá cao. Pacquiao trông chậm hơn so với trước đây. Cả hai tay và chân của anh ấy đều chậm hơn đáng kể khi anh ấy chiến đấu với Oscar De La Hoya vào năm 2008. Tốc độ tay và chân của anh ta khó có thể trở về như thời điểm huy hoàng này.

Khi được hỏi về việc anh đánh giá như thế nào về quyết định sẽ nghỉ hưu nếu để thua trong trận chiến tới của Thurman, Pacquiao thẳng thắn chia sẻ: “Tôi không nghĩ đó là một sự xem thường của Thurman dành cho tôi. Ngược lại, tôi rất thích quyết định ấy của anh ta. Nó như một thứ động lực để tôi rèn luyện và thi đấu tốt hơn ở trận chiến tới”.

Liệu rằng với sự quyết tâm cực độ ấy, Thurman có thể đánh bại được Pacquiao – nhà vô địch Boxing từng 8 lần vô địch quyền anh thế giới để không phải đi đến quyết định “treo găng” của mình?

Yến Yến

languarr