Tiến sĩ búa thép Klitschko: “Tôi là Everest, và Everest tồn tại mãi mãi”

loading...

Tay đấm huyền thoại người Ukraina đã gửi lời cảnh báo đến Anthony Joshua trước ngày chạm mặt vào 29/04 tới đây.

“Vũ khí bí mật” giúp Anthony Joshua chiến thắng Wladimir Klitschko
Klitschko đối mặt khó khăn trước trận tranh đai với Joshua

Sau 17 tháng rời xa võ đài, Tiến sĩ búa thép Klitschko sẽ chính thức đánh dấu sự trở lại của mình bằng trận đấu với nhà vô địch IBF Anthony Joshua. Trước một võ sĩ vừa trẻ, vừa khỏe như Joshua (sở hữu kỷ lục thắng 18/18 trận thi đấu và tất cả đều hoàn toàn bằng knock-out), tay đấm người Ukraina không những không e sợ, mà hoàn toàn ngược lại khi đã lên tiếng dằn mặt người đàn em:

“Xin thứ lỗi cho tôi vì điều này nghe có vẻ ngạo mạn, nhưng xin lấy Everest – ngọn núi cao nhất thế giới, ra để nói. Bạn có thể leo lên Everest vào một thời điểm thuận lợi nhất trong năm. Sau khi lên đến đỉnh cao, bạn có thể nói ‘Tôi đã chinh phục Everest’. Tuy nhiên, dù bạn có chinh phục thành công hay thất bại, ngọn núi vẫn ở đó và sẽ tiếp tục tồn tại trong một khoảng thời gian rất dài. Và tôi cũng sẽ như Everest.”

“Tôi tin rằng trận đấu với AJ sẽ là một trong những trận đấu quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình. Tôi rất vui khi đối thủ sắp tới là AJ – một ngôi sao đang nổi như cồn trong làng quyền anh. Và tôi nghĩ rằng, cơ hội chiến thắng trong cuộc đọ sức này là 50-50,” Klitschko thẳng thắn chia sẻ về khả năng chiến thắng của mình.

Klitschko năm nay đã 41 tuổi. Trong quá khứ Tiến sĩ búa thép đã từng giành lấy các đai vô định như IBF, WBO, WBA hay IBO. Võ sĩ người Ukraina đã thượng đài tổng cộng 68 lần, giành chiến thắng 64 lần, trong đó 53 lần là bằng hình thức knock-out.

Xuân Anh

languarr