(Vothuat.vn) – Kế hoạch tái đấu của Deontay Wilder với Tyson Fury đã không đi đúng hướng vào những tuần cuối cùng ở phòng tập luyện, vì anh đã dính một chấn thương ở tay, theo xác nhận từ người tập chung là Junior Fa.

Thời kỳ thống trị danh hiệu WBC hạng nặng của Wilder đã kết thúc hồi tháng Hai, khi anh  thua trận một cách bất ngờ trước Fury tại Las Vegas.

Thất bại chuyên nghiệp đầu tiên đã khiến Wilder trả giá quá đắt.

Sau trận đấu, nhà cựu vô địch người Mỹ đã trải qua ca phẫu thuật cánh tay và đang dần hồi phục. Fa – người tập luyện chung với tay đấm 34 tuổi – tiết lộ rằng cánh tay của Wilder đã bị thương ngay trước trận đấu thứ 2 với Fury.

Người huấn luyện đến từ New Zealand nói với Sky Sports: “Tôi đã bị sốc nặng [vì thất bại của Wilder]. Quá trình chuẩn bị và tập luyện diễn ra rất tốt, và Deontay trông cũng ổn.

Tôi nghĩ anh ta đã bị thương ở tay vào những buổi tập cuối cùng, nhưng tôi không cho rằng nó ảnh hưởng nhiều đến trận chiến. Dù vậy, tôi không rõ mức độ chấn thương của anh ấy.

Fa trải qua nhiều thời gian tập luyện bên cạnh Wilder.

Những gì tôi biết là Deontay dính chấn thương, nhưng tôi cũng ngạc nhiên về chiến lược của Fury trên võ đài. Khi trận đấu bắt đầu, tôi thấy Fury không lùi một bước nào mà tiến thẳng tới và dồn ép đối thủ. Tôi đã nghĩ ‘Ôi, đây sẽ là một trận đấu khó khăn với Deontay.’

Fury cơ bản đã làm những gì anh ta được bảo phải làm, đó là đánh bại người có cú đấm mạnh nhất thế giới. Anh ta đã có màn trình diễn rất tốt.

Về chấn thương của Deontay, tôi chỉ biết đó là chấn thương cánh tay, nhưng không rõ mức độ. Tất nhiên, nó làm anh ta bị đau.”

Trong quá khứ, trước khi tập chung với Wilder, Fa từng có nhiều dịp rèn luyện cùng Anthony Joshua lúc tay đấm người Anh còn là một vận động viên nghiệp dư. Fa đã đánh giá AJ rất cao ngay từ thời điểm đó.

Fa và Joshua thời điểm 2011.

Về phần Wilder, anh vẫn đang hồi phục và chuẩn bị để giành lại ngôi vương WBC của mình từ tay Fury vào cuối năm nay. Wilder không hề có ý định nhận tiền bồi thường rồi rút lui như trong các lời đồn từ xứ sương mù.

Những điều đáng chú ý về Deontay Wilder:

Deontay Leshun Wilder sinh ngày 22/10/1985 tại Alabama, nước Mỹ. Biệt danh của anh là The Bronze Bomber (Oanh tạc cơ sắt).

Wilder giữ đai vô địch WBC hạng nặng thế giới từ năm 2015 đến 2020, trước khi thua trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trước Fury và mất danh hiệu nói trên. Võ sĩ người Mỹ đã thi đấu tổng cộng 44 trận, trong đó thắng 42 trận (41 lần hạ gục đối thủ), hòa 1 trận và thua 1 trận (đều trước Fury). Những đối thủ đáng chú ý bị Wilder đánh bại gồm có Luis Ortiz (2 lần), Dominic Breazeale, Chris Arreola…

Với tỷ lệ knockout lên tới 98%, 20 lần hạ gục đối thủ ngay trong hiệp đầu tiên, Wilder được đánh giá là một trong những võ sĩ sở hữu cú đấm mạnh nhất mọi thời đại. Phong cách thi đấu của tay đấm 34 tuổi khá đơn giản, anh thường di chuyển để chọn vị trí và thời cơ thích hợp rồi tung ra “cú đấm tay phải hủy diệt” nhằm kết thúc trận đấu.

Cùng theo dõi 10 pha knockout gây sốc của Wilder:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr