Tin nhanh ASIAD 2018: Boxing Việt Nam tuột mất cơ hội HCV ASIAD

Sau 3 hiệp đấu căng thẳng, niềm hy vọng cuối cùng của Boxing Việt Nam Nguyễn Thị Tâm đã không thể bước vào vòng chung kết.

Nữ võ sĩ Việt Nam đối đầu với tay đấm người Triều Tiên – Pang Chol Mi đối thủ mà Tâm từng đánh bại trong trận chung kết giải vô địch Boxing nữ Châu Á 2017.

Trong lần đụng độ  vào năm 2017, Nguyễn Thị Tâm cũng đã có một trận đấu khá khó khăn với Pang Choil Mi và giành chiến thắng với tỷ số suýt sao 3-2. Trong cuộc chiến lần này, võ sĩ người Triều Tiên đã thể hiện sự vượt bậc của mình sau một năm luyện tập. Nữ võ sĩ Việt Nam buộc nhận kết quả thua với tỷ số 0-4 và mất cơ hội tranh HCV tại ASIAD 2018.

Nguyễn Thị Tâm đang được coi là tay đấm được kỳ vọng khá nhiều, đặc biệt là khi cô chính là đương kim vô địch giải Boxing nữ Châu Á năm 2017. Với những gì cô thể hiện từ vòng loại đến giờ, Tâm gần như chưa gặp bất kỳ khó khăn nào. Tuy nhiên ở trận đấu bán kết này may mắn đã không mỉm cười với cô. Cuối cùng thì đoàn Boxing Việt Nam chỉ mang về 1 tấm HCĐ

Đến thời điểm này, Việt Nam đang đứng hạng thứ 16 với 4 HCV, 15 HCB và 18 HCĐ. Đặc biệt  Pencak Silat Việt Nam đã giành được 2 HCV, 7HCB và 3HCĐ, chiếm một nửa số HCV và HCB của đoàn thể thao Việt Nam tính đến thời điểm này.

Quang Phượng

loading...

languarr