(Vothuat.vn) – Dillian Whyte đã ở trên đỉnh của một danh hiệu quyền Anh thế giới khá lâu, và hiện tại nó không phải là môn thể thao duy nhất mà tay đấm 32 tuổi tin rằng mình có thể chinh phục.

Whyte xứng đáng với suất thách đấu ngôi vương WBC hạng nặng sau khi Tyson Fury và Deontay Wilder kết thúc trận đấu thứ 3 của hai người, tất nhiên trước đó anh phải vượt qua Alexander Povetkin trong năm nay.

Povetkin sẽ là đối thủ sắp tới của Whyte.

Whyte hiện có thành tích 27-1 trong sự nghiệp của mình, với trận thua duy nhất trước nhà vô địch WBA, WBO và IBF là Anthony Joshua hồi năm 2015. Trước quyền Anh, Whyte từng thi đấu thành công trong kickboxing và MMA. Cụ thể, võ sĩ người Anh đã có 20 chiến thắng và chỉ thua 1 trận ở kickboxing, còn trận đấu duy nhất ở MMA của Whyte kết thúc bằng chiến thắng knockout chỉ trong 12 giây.

Phát biểu với The Sun, Whyte nói rằng anh có thể hạ gục bất cứ ai trong top 10 võ sĩ hạng nặng của UFC hiện tại, bao gồm cả Francis Ngannou và nhà vô địch Stipe Miocic.

“Tôi đã không tập luyện kickboxing và MMA một thời gian nhưng với tôi, nó như đi một chiếc xe máy vậy. Một khi gạt bỏ gỉ sét bên ngoài, bản năng của tôi sẽ lập tức quay trở lại và tôi sẵn sàng để thống trị một lần nữa.

MMA không phải là môn thể thao quá xa lạ với tay đấm người Anh.

Những võ sĩ hạng nặng đó, nhà vô địch Miocic và Ngannou đều rất đẳng cấp nên tôi phải luyện kỹ năng ôm, vật của mình. Nhưng tôi biết, vào sàn đấu và đeo găng 4oz, tôi có thể hạ gục bất cứ ai trong top 10 hạng nặng của họ.

Trong những cái chuồng này, đó là hiệp đấu kéo dài 5 phút không nghỉ bao gồm đấm, đá , tóm và vật. Nó không phải trò đùa nhưng kỹ năng dùng tay của tôi tốt hơn bọn họ và vì phải phòng thủ nhiều hướng, các sơ hở sẽ lộ ra trong trò chơi của họ.”

Được biết, trước đó “Kẻ vồ người” từng gọi Ngannou là tên hèn nhát vì cách mà võ sĩ 33 tuổi này thua trận. Và đấu sĩ gốc Cameroon cũng từng nói rằng anh luôn hoan nghênh các tay đấm quyền Anh ở lồng bát giác.

Whyte không hề e ngại trước Miocic hay Ngannou.

Trong quá khứ, một võ sĩ nổi tiếng từng “vượt cấp” khiêu chiến nhưng thất bại là Conor McGregor. Ngôi sao UFC đã thua trận trên võ đài quyền Anh bởi Floyd Mayweather năm 2017.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr