(VoThuat.vn) – Mới đây, Dillian Whyte đã tiết lộ rằng mình ngay lập tức trở lại và tái đấu cùng Alexander Povetkin vì bản thân không phải là một “tên hèn nhát”.

“Kẻ vồ người” bị hạ gục bởi đối thủ đến từ nước Nga vào ngày 22 tháng Tám, nhưng anh đã lập tức kích hoạt điều khoản tái đấu và sẽ chạm trán Povetkin lần 2 chỉ 3 tháng sau đó, tức là ngày 21 tháng Mười Một.

Thời điểm Whyte tái đấu Povetkin đã được xác định.

Khi được hỏi liệu đây có phải là một quyết định khó khăn hay không, Whyte giải thích với talkSPORT Fight Night: “Không có gì khó khăn cả, vì tôi không phải là một tên hèn nhát. Nhiều người khác mới như vậy, họ thất bại và muốn có vài trận để làm nóng bản thân nếu không sẽ đánh mất tự tin. Tôi đã nói nhiều lần rằng mình sẽ đấu với bất cứ ai, vào bất cứ lúc nào. Tôi không quan tâm đến những vấn đề trên.

Nhiều người nói rằng ‘Ah, anh ta không nên lập tức tái đấu, anh ta cần khởi động lại bản thân đã’. Để làm gì? Tôi đã chứng tỏ mình ở trình độ cao rồi. Tôi từng đánh bại chủ nhân HCV Olympic, làm chủ cuộc chiến ở khoảng cách trung bình và gần.

Tất nhiên tôi có thể so găng với ai khác trước đã, tôi cũng có thể chờ, nhưng để làm gì? Ở trình độ này, không ai muốn thấy tôi thượng đài với những gã vô danh. Tôi sẽ học được điều gì từ những cuộc chiến đó?

Võ sĩ người Anh đã rút ra bài học quý giá sau trận thua Povetkin.

Tôi sẽ làm mọi thứ để chiến thắng, nhưng không phải là trở lại sau thất bại để rồi chạy quanh võ đài trong 12 hiệp. Tôi muốn một màn bạo lực cực đại. Tôi trở lại để chiến đấu. Có thể đôi lúc tôi gặp vấn đề, nhưng tôi không muốn có một sự nghiệp thi đấu lúc nào cũng an toàn.

Tôi muốn so găng với những người giỏi nhất, và đây là một hình thức kinh doanh giải trí, bạn phải mạo hiểm với nó. Không ai muốn xem một gã cứ đấm rồi thủ, đấm rồi chạy cả. Các bạn sẽ muốn một võ sĩ thú vị, và tôi ở đây để làm điều đó.”

Whyte muốn một “màn bạo lực cực đại” trong cuộc chiến sắp tới.

Trong thất bại trước Povetkin, Whyte cũng có phần kém may mắn khi anh đã gần như làm chủ trận đấu với 2 lần đánh ngã đối thủ. Cuộc tái đấu sắp tới của họ hứa hẹn sẽ rất đáng xem.

Những điều đáng chú ý về Dillian Whyte:

Dillian Whyte sinh ngày 11/4/1988 tại Portland, Jamaica nhưng lại mang quốc tịch Anh. Võ sĩ cao 193 cm này có 2 biệt danh là The Body Snatcher (Kẻ vồ người) và The Villain (Gã côn đồ).

Trước khi thi đấu quyền Anh, Whyte từng là một võ sĩ kickboxing cũng như MMA. Tay đấm 32 tuổi là chủ nhân đai WBC ‘tạm quyền’ từ năm 2019 đến tháng Tám năm 2020. Ngoài ra, Whyte cũng nắm giữ danh hiệu nước Anh từ năm 2016 đến 2017. Hiện tại, trong tổng số 29 lần thượng đài boxing hạng nặng chuyên nghiệp, võ sĩ gốc Jamaica thắng 27 trận (18 lần hạ gục đối thủ) và thua 2 trận trước Anthony Joshua cùng Alexander Povetkin. Whyte từng đánh bại các đối thủ đáng chú ý như Mariusz Wach, Derek Chisora (2 lần), Joseph Parker…

Dù là võ sĩ thuận tay phải nhưng trên sàn đấu, “Kẻ vồ người” cũng rất nguy hiểm với những cú đấm tay trái của mình. Anh còn khiến đối thủ phải e ngại bởi khả năng tấn công rất đa dạng vào mọi vị trí trên cơ thể người đối đầu. Ở nước Anh, ngoài Joshua cùng Fury thì Whyte cũng là một tay đấm đã tạo dựng được danh tiếng lớn ở hạng nặng.

Tài năng của Dillian Whyte trên võ đài:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr