(Vothuat.vn) – Trong một thời gian ngắn, nước Mỹ đã thống trị quyền Anh hạng nặng. Nhưng sự sụp đổ của Deontay Wilder và Andy Ruiz Jr khiến người ta phải tìm kiếm một cái tên kế thừa tiềm năng.

Với tư cách là nhà vô địch, Wilder và Ruiz đã trải qua một mùa Hè đầy vinh quang. Họ mang trên mình những chiếc đai lấp lánh, kèm theo đó là những trang sức hoa lệ của ông vua hạng nặng thế giới.

Tuy nhiên cho đến tháng Hai, tất cả những hào quang đó đã biến mất. Ruiz đối diện với thực tế tàn nhẫn khi không có sự chuẩn bị cần thiết và bị Anthony Joshua đánh bại, qua đó giành lại 3 danh hiệu cao quý sau trận tái đấu. Và ngai vàng của Wilder cũng phải đổi chủ khi tay đấm người Mỹ để thua quá rõ ràng trước Tyson Fury trong trận chiến lần 2 của họ.

Nước Anh đang chiếm ưu thế ở boxing hạng nặng thế giới.

Niềm hy vọng của nước Mỹ vào lúc này chính là Jermaine Franklin, người đang có thành tích bất bại qua 20 trận đấu. Trước đây, việc tìm kiếm danh hiệu thế giới với anh là khá gian nan khi Joshua và Fury đều ở bên kia bờ Đại Tây Dương. Nhưng hiện tại, đây là thời điểm lý tưởng để tay đấm trẻ thực hiện “nhiệm vụ giải cứu” của mình. Anh đã trả lời rất ngắn gọn khi được hỏi về sự thống trị của người Anh ở boxing hạng nặng:

“Đúng thế, chúng ta phải giành lại nó. Giữa Mỹ và Anh luôn có chuyện phải giải quyết về boxing, chúng tôi lùi về nhưng rồi lại tiến lên.”

“Tôi là nhà vô địch hạng nặng người Mỹ kế tiếp. Những con số không nói dối. Nếu bạn không tin thì hãy đến và thay đổi suy nghĩ của tôi.”

Với chiều cao 188 cm, Franklin không có lợi thế về thể hình trước 2 nhà vô địch cao lớn xứ sương mù; và anh cũng không sở hữu cú đấm hủy diệt để hạ gục đối thủ nhanh chóng (dựa vào 13 trận thắng knockout được thống kê). Tuy nhiên, tay đấm 26 tuổi không quá lo lắng về điều này.

“Với khả năng phòng thủ rất tốt của Fury, rất khó để đánh vào đầu anh ta. Joshua thì dựa vào cú đấm mạnh, nhưng bạn có thể tìm được sơ hở khi trao đổi đòn với anh ấy. Tôi cảm thấy nhiều người không nhằm vào cơ thể của Fury, đầu tiên bạn phải làm chậm anh ta đã.” – Franklin nói với Sky Sports.

Franklin không e ngại Joshua hay Fury.

Chưa biết Franklin sẽ thể hiện ra sao trước “Vua Gypsy” trên sàn đấu, nhưng có thể thấy rõ anh có cái nhìn giống với Dillian Whyte về cách đánh bại Fury. Cả hai đều cho rằng phải khai khác phần cơ thể nhà vô địch WBC.

Dương Quang


Tin liên quan: