loading...

(VoThuat.vn) – Huấn luyện viên của Deontay Wilder tin rằng cựu vương WBC hạng nặng sẽ hạ gục Anthony Joshua trong vòng 3 hiệp đấu.

Trong năm 2023, Wilder vẫn chưa trở lại võ đài boxing chuyên nghiệp. Ở cuộc so găng gần nhất vào tháng Mười năm ngoái, “Oanh tạc cơ sắt” có vẻ đã tìm lại được phong độ hủy diệt trước đây khi hạ knockout Robert Helenius chỉ trong 1 hiệp.

Wilder vẫn chưa trở lại sàn đấu hạng nặng trong năm nay.

Khác với Wilder, Joshua là tay đấm hoạt động rất tích cực. Sau thất bại thứ 2 liên tiếp trước Oleksandr Usyk vào tháng Tám năm 2022, AJ trở lại sàn đấu đầu tháng Tư năm nay và giành được chiến thắng nhọc nhằn nhưng quan trọng trước Jermaine Franklin.

Ở trận đấu kế tiếp, nhiều khả năng Wilder sẽ thượng đài cùng Joshua hoặc Usyk tại Trung Đông vào tháng Mười Hai. Và HLV của ngôi sao người Mỹ – Malik Scott – cảm thấy hứng thú khi võ sĩ của mình đối đầu với một trong hai đối thủ tên tuổi nhất của hạng nặng.

Scott cho rằng nếu họ đụng độ, Usyk sẽ bị Wilder hạ gục nhưng tay đấm người Ukraine có kỹ năng để cầm cự được lâu hơn so với Joshua. Chuyên gia huấn luyện 42 tuổi phát biểu trên iFL TV:

“Anthony Joshua không có được tâm lý phòng ngự như Oleksandr Usyk, cậu ta cũng không có được đôi chân và phản xạ tương tự. AJ không mưu mẹo, cũng không nhỏ bé và nhẹ cân. Usyk sẽ cầm cự lâu hơn, đó là lý do tôi cho rằng cậu ta sẽ trụ được dưới 6 hiệp.

Scott cho rằng Joshua chỉ “sống sót” được 3 hiệp trước Wilder.

Tôi thấy chỉ có 3 hiệp đấu giữa AJ và Deontay. Tôi thậm chí không cho rằng AJ sẽ có được khoảnh khắc tốt đẹp nào trước Deontay. Ngược lại, Usyk lại có được điều đó vì cậu ta khéo léo.”

Sau trận thắng Franklin, Joshua bất ngờ tuyên bố sẽ chỉ trở lại võ đài vào tháng Mười Hai. Đây là điều không được người hâm mộ mong đợi vì trước đó người đại diện Eddie Hearn từng thông báo AJ sẽ đấu 3 trận trong năm nay. Lý do ngôi sao người Anh thay đổi kế hoạch vẫn chưa được xác nhận rõ ràng.

Tập luyện đòn liên hoàn 1-2 như Deontay Wilder:

https://www.youtube.com/shorts/J3fJahDpBds

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr